Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 của em

Đề bài: Em hãy tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 của em

Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 – Bài làm 1

Em là một người rất yêu sách, tình yêu này của em là do được mẹ vun đúc. Từ ngày em còn rất nhỏ, chỉ với vài tháng tuổi thôi mẹ đã đọc sách cho em nghe rồi. Vì vậy mà khi lớn lên em thích đọc sách vô cùng. Cuối tuần là hai mẹ con lại tới hiệu sách tìm một quyển sách để mua. Năm học lớp 5 này em cũng được học rất nhiều quyển sách hay trong đó em có ấn tượng nhất với quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2.

Cũng giống như nhiều quyển sách giáo khoa khác, sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 có dạng hình chữ nhật in khổ 24x17cm. Sách do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, xuất bản bởi Nhà Xuất bản Giáo dục. Nỗi bật lên trên nền sách màu xanh chính là dòng chữ Tiếng Việt 5 được in to và đậm. Bên dưới số 5 là chữ Tập hai được in hoa màu đen ngay ngắn.

Điều khiến em thích nhất ở quyển sách Tiếng Việt 5 tập 2 đó chính là bìa sách rất đẹp. Đó là hình ảnh các bạn học sinh đang ngồi quây lại với nhau trên một mô đất nhỏ. Cỏ mọc xanh rì. Phía xa xa đằng kia là ruộng lúa với hình ảnh bác nông dân đang cúi xuống gieo mạ. Có con trâu thì đang kéo cày. Ở xa hơn nữa là những mái ngói nhấp nhô. Bức tranh mang đến sự ấm cúng và no đủ. Đó là những vụ mùa bội thu, người dân có cái ăn, học sinh được tới trường. Còn gì hạnh phúc hơn như vậy? Các bạn nhỏ ở đây mặc những bộ trang phục khác nhau. Có bạn mặc trang phục dân tộc, có bạn mặc trang phục bình thường, điều đó thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Xem thêm:  Tả cái bút chì của em

Đằng sau bìa sách là những trang giấy trắng in chữ màu đen nổi bật. Đó là những bài học mà em sẽ được học trong chương trình của mình. Mỗi một bài giảng mang theo bao nhiêu điều thú vị. Nó giúp em hình thành và bồi dưỡng thêm tình yêu với môn Tiếng Việt và rộng hơn là tình yêu với quê hương, đất nước mình.

Loading...

ta quyen sach tieng viet lop 5 tap 2 - Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 của em

Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 của em

Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 – Bài làm 2

Sách là một kho tàng tri thức của nhân loại. Sẽ thật tiếc nếu như ai không yêu thích sách. Em là một người vô cùng yêu sách. Cuốn sách nào có em cũng đọc ngấu nghiến từng trang một, đặc biệt là những quyển sách văn học. Hiện tại, em đang có cả một kho sách tích lũy được trong 5 năm học vừa qua và cuốn sách em yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại chính là quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2.

Quyển sách này có dạng hình chữ nhật và kích thước của nó to hơn những quyển sách khác. Bìa sách là một bức tranh bình yên với bầu trời xanh. Trên nền trời xanh mướt ấy là dòng chữ Tiếng Việt 5 được đóng khung nổi bật. Bên dưới bầu trời, cảnh quê hương thành bình làm sao. Phía xa xa có những mái nhà đỏ rực nhấp nhô thấp thoáng phía sau những rặng cây. Thu tầm mắt lại gần một chút là đồng ruộng với con trâu đang kéo cày, bác nông dân đang làm ruộng. Cảnh sinh hoạt vô cùng nhộn nhịp. Ai cũng hăng say với công việc của mình. Dòng suối chảy quanh nơi đây êm đềm. Bên những ngọn đồi, các bạn nhỏ ngồi thành từng nhóm nói chuyện với nhau về một điều gì đó. Nhìn trang phục chúng ta có thể đoán được các bạn đến từ những vùng miền khác nhau của Tổ quốc. Bạn nhỏ nào trông cũng thật đáng yêu. Lật qua trang bên, mùi giấy mới vẫn còn thơm phức. Em thích nhất là được hít hà mùi giấy mới. Nội dung quyển Tiếng Việt lớp 5 tập 2 vô cùng hấp dẫn. Trên những trang giấy trắng là những bài học lý thú, những bài tập đọc hay, lạ. Nội dung được trình bày rất logic nên đọc rất dễ hiểu. Em vẫn thường đọc trước bài mỗi khi đến lớp, như vậy thì khi nghe cô giáo giảng sẽ hiểu hơn.

Em thích quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 bởi vì nó mang đến cho em những kiến thức mới mẻ và thú vị.

Subin Lê

Từ khóa tìm kiếm:

  • tả quyển sách tiếng việt 5 tập 2
DMCA.com Protection Status