Tả cơn mưa lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cơn mưa lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài làm 1

Có cơn mưa nào lạ thế, thoáng mưa rồi tanh nay. Em về nhà hỏi mẹ, mẹ bảo mưa bóng mây. Đó là những câu hát mà em vô cùng yêu thích khi miêu tả về mưa. Những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi như vậy mọi người vẫn thường gọi là mưa bóng mây.

Nói đến mưa, mọi người thường nghĩ đến những cơn mưa rào. Em thì lại chỉ thích mưa bóng mây. Đối với em, cơn mưa này thật đặc biệt. Nó đặc biệt ở chỗ nó khiến người ta vội vã khi nó đến nhưng cũng bất ngờ chẳng kém khi nó qua đi. Nó cũng chẳng có một dấu hiệu nào để nhận biết. Điều đó tạo nên sự thú vị của kiểu mưa này. Có những khi trời đang nắng, bỗng nhiên, em có cảm giác như những hạt mưa đang rơi xuống mặt mình. Chúng rơi rất nhanh nhưng có khi vừa mặc xong áo mưa thì chúng đã tạnh rồi. Những hạt mưa rất nhẹ, chúng không đủ làm cho người ta ướt áo, cũng chẳng đủ làm ướt sân. Có những khi em tưởng đó là một cơn mưa bình thường nên đã chạy vội đi để cất quần áo nhưng vừa mới cất xong thì trời lại hửng nắng. Một thoáng chốc sau, cơm mưa có thể lại kéo đến thêm một lần nữa. Trên bầu trời cao và trong xanh, những đám mây vẫn giữ nguyên màu trắng của nó chứ không chuyển sang màu xám như khi có cơn mưa rào.

Loading...

Mưa bóng mây đến, không gian vẫn giữ nguyên như vậy. Trời không có gió, chỉ có những hạt mưa lất phất rơi. Một chút mưa bụi hay nhưng cũng đủ làm cho cái nắng bớt gay gắt hơn. Nó làm cho tâm hồn của con người cũng trở nên thư thái hơn. Mưa bóng mây giống như một trò chơi của ông trời giúp cho con người xả xì trét.

Em rất yêu những cơn mưa, đặc biệt là mưa bóng mây. Em yêu nó bởi nó không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của con người. Với những cơn mưa bóng mây, mọi người sẽ chẳng cần lo lắng tới dông bão đi kèm. Đó là điều mà em thích nhất.

Tả cơn mưa lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài làm 2

Em rất thích mùa xuân bởi mùa xuân có những cơn mưa xuân rất thú vị. Một buổi sáng đầu năm thức giấc, nhìn những hạt mưa bay lất phất trên bầu trời, cảm giác khi đó thật vô cùng thích thú.

Đất nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa. Một năm có 4 mùa, mỗi mùa lại có những nét đặc trưng riêng và theo như em thấy thì mưa phùn chính là đặc trưng của mùa xuân. Những cơn mưa phùn có thể kéo dài trong suốt cả một ngày. Nếu di chuyển quãng đường ngắn thì con người có thể không cần dùng đến áo mưa mà chỉ cần đội một chiếc mũ là được. Mưa phùn còn gọi là mưa bụi. Những hạt mưa rất mỏng và nhẹ. Chúng không đủ nặng để làm ướt áo con người. Vậy nhưng vì mưa kéo dài nên chúng làm cho con đường trở nên ẩm ướt. Nhưng như vậy cũng chẳng sao, mặt đường chỉ hơi ít một chút nhưng không hề trơn trượt. Chúng cũng không để lại những vũng nước giống như những cơn mưa rào. Mẹ thường nói với em mưa xuân là mưa may mắn. Nếu sáng mùng 1 mà dính chút mưa xuân thì năm đó sẽ may mắn cả năm. Mẹ còn nói đó là những giọt lộc trời. Mẹ em là người yêu thơ văn nên mẹ cũng thường đọc cho em câu thơ nói về mùa xuân mà em cứ ghi nhớ mãi đó là “bữa ấy mưa xuân phơi phới bay, hoa xoan lớp lớp rụng rơi đầy”.

Em yêu những cơn mưa phùn đầu xuân có lẽ cũng bởi vì mẹ em rất yêu cơn mưa này. Chúng không ồn ào, không dữ dội mà âm thầm lặng lẽ giống như tình yêu của mẹ vẫn dành cho em. Mẹ lúc nào cũng nhẹ nhàng, ngọt ngào nhưng em biết mẹ yêu em rất nhiều.

Em yêu mưa phùn đầu xuân và em cũng rất yêu mẹ của mình.

Subin Lê 

Tả cơn mưa lớp 5
Đánh giá bài viết
Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • tả cơn mưa bóng mây