Ngữ văn Tiếng Việt lớp 5 Văn mẫu hay lớp 5

Tả con lật đật mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con lật đật mà em yêu thích

Tả con lật đật – Bài làm 1

Là trẻ con không ai là không thích có đồ chơi đẹp. Em cũng giống các bạn rất thích những món đồ chơi nhỏ xinh, đặc biệt là con lật đật. Em còn nhớ con lật đật đầu tiên mà em được mua tặng là món quà của ông bà nội. Hồi ấy em vẫn còn nhỏ nhưng đến bây giờ em vẫn giữ được con lật đật này.

Nó là một con lật đật rất đáng yêu bởi nó được tạo hình giống như một con ong. Gọi là con lật đật bởi nó có một đặc điểm là không bao giờ ngã. Dù em đặt nó nằm thì nó cũng sẽ bật dậy ngay khi em thả tay ra. Chú ong lật đật này của em có một cái đầu tròn giống như một quả bóng và có màu vàng. Hai cái mắt được người ta vẽ lên bằng mực màu đen. Họ còn vẽ rõ những sợi lông mi cong vút khiến con lật đật trở nên đáng yêu hơn. Cái mũi của nó có màu đỏ nhìn như một cái đèn báo ở trên xe cảnh sát nhưng nó nhỏ xíu. Miệng của nó nhìn như vầng trăng lưỡi liềm và khoét rỗng ở giữa. Trên đầu của nó còn có hai sợi râu, một sợi cong ra trước, một sợi cong ra sau. Phần thân của con lật đật cũng là một hình tròn nhưng to hơn phần đầu. Giữa ngực của con lật đật có một cái nơ màu xanh. Khi ấn vào cái nơ này con lật đật sẽ phát ra tiếng nhạc. Phần thân có hai màu là màu vàng và màu đỏ. Hai tay của con lật đật ngắn và ôm sát vào thân mình của nó. Sau lưng của con lật đật có hai cái cánh như cánh con ong được gắn vào rất chắc chắn. Toàn thân con lật đật được làm bằng nhựa. Phía sau lưng của nó còn có một cái nắp có thể tháo ra, lắp vào để lắp pin vào trong đó. Có pin thì con lật đật mới có thể phát nhạc được.

Xem thêm:  Tả chiếc cặp sách mà em yêu thích

Thỉnh thoảng em lại ấn vào cái nơ để cho lật đật phát ra âm thanh. Khi ấy lật đật cũng phát sáng từ bên trong. Buổi tối tắt hết đèn đi thì nhìn rất đẹp. Em yêu con lật đật biết bao nhiêu.

ta con lat dat - Tả con lật đật mà em yêu thích

Tả con lật đật mà em yêu thích

Tả con lật đật – Bài làm 2

Vài ngày trước khi em sắp xếp lại tủ đồ chơi của mình, tình cờ em nhìn thấy lại con lật đật mà mẹ đã mua tặng em năm nào. Em còn nhớ năm đó em vừa vào lớp 1, mẹ tặng lật đật như một món quà khích lệ em. Mấy năm sau lớn lên em không còn chơi đồ chơi nữa nên đã vô tình lãng quên nó. Tìm thấy lật đật, bao nhiêu kí ức trong em ùa về.

Đó là một chú vịt con lật đật. Ai nhìn vào cũng có thể nhận ra ngay bởi cái mỏ xinh xắn của nó. Toàn thân con vịt lật đật được làm bằng nhựa cứng màu vàng cam xen lẫn màu vàng nghệ. Đầu của con lật đật có hình tròn. Đôi mắt của nó lúc nào cũng mở to và có màu xanh giống như màu nước biển. Phần thân của con vịt là một hình gần tròn được chia thành 2 phần. Phần trên được thiết kế giống như một chiếc áo của vịt. Nó có màu vàng nghệ. Cổ áo có màu trắng. Ở ngực có một cái nút bấm hình cái nơ có màu xanh da trời. Hai ben có hai cái cánh nhỏ xíu. Phần thân dưới là một hình tròn màu vàng. Phía thân sau của vịt hơi nhô ra một chút nhìn giống như cái đuôi của con vịt. Vì là con vịt lật đật nên nó không có chân giống như những con vịt thật. Khi em đặt nó nằm xuống, nó lại lập tức bật dậy như muốn nói rằng “Tôi không cần nghỉ ngơi, hãy chơi với tôi đi”. Sau bao nhiêu năm xa cách mà giờ con vịt lật đật vẫn còn vẹn nguyên như mới. Ngày ấy, em lúc nào cũng ấp ôm con vịt lật đật kể cả lúc đi ngủ. Em mang con vịt ra đặt ở cái tủ ngoài phòng khách để lúc nào cũng có thể nhìn thấy nó.

Xem thêm:  Nhân hóa

Ngoài con vịt lật đật, em còn tìm thấy thêm vài món đồ khác. Em phủi bụi cho chúng rồi sắp xếp lại sao cho nhìn vào có thể thấy được tất cả. Em không muốn mình lãng quên món đồ nào cả.

Subin Lê

Post Comment