Ngữ văn Tiếng Việt lớp 5 Văn mẫu hay lớp 5

Tả con hổ mà em từng nhìn thấy

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con hổ mà em từng nhìn thấy

Tả con hổ – Bài làm 1

Mỗi ngày em đều dành một chút thời gian để xem chương trình thế giới động vật. Em đặc biệt có hứng thú với việc tìm hiểu về các loài vật bởi em thấy chúng rất đáng yêu. Con vật nào cũng có những nét ngộ nghĩnh riêng nhưng em tìm hiểu nhiều nhất là về con hổ.

Con hổ có thân mình to và dài. Hổ cũng thuộc họ nhà mèo tuy nhiên từ rất lâu về trước con mèo đã được con người thuần chủng và chúng trở thành con vật nuôi trong nhà. Con hổ thì lại khác, nó chưa được thuần chủng nên vẫn sống ở trong rừng theo bầy đàn. Con hổ có bộ lông màu vàng óng, trên mình của nó còn có những đường vằn màu đen. Kích thước của con hổ to gấp nhiều lần kích thước của con mèo. Và con hổ cũng hung dữ hơn con mèo rất nhiều. Vì sống trong rừng, chúng thường đi săn mồi là những con vật hiền lành hơn để về làm thức ăn. Hổ chạy rất nhanh, chúng có thể bước đi lững thững như không sau đó bất chợt lao vun vút về phía con mồi. Rất nhanh chóng, con mồi nằm gọn dưới bộ móng vuốt của nó. Chiến lợi phẩm sẽ được hổ mang về và chia cho các con của nó. Mặc dù khá hung dữ nhưng hổ cũng là con mồi của những con vật hung dữ khác. Bởi vậy mà nó thường ngủ ở trên cành cây để tự bảo vệ mình.

Xem thêm:  Tả con sông Hương ở Huế

Xem về những cuộc rượt đuổi của hổ em vô cùng thích thú. Em thích sự mạnh mẽ của nó khi săn mồi, thích cách những con hổ mẹ chăm sóc cho con của mình. Em sẽ dành thời gian để tìm hiểu nhiều hơn về loài vật này.

ta con ho - Tả con hổ mà em từng nhìn thấy

Tả con hổ mà em từng nhìn thấy

Tả con hổ – Bài làm 2

Theo em được biết thì hổ là loài động vật rất hung dữ. Nó có thể ăn thịt cả một con ngựa to xác hơn nó. Tuy nhiên, chủ nhật vừa rồi em được đi vườn bách thú cùng với bố mẹ, em đã được tận mắt nhìn thấy con hổ và nó mang đến cho em một ấn tượng hoàn toàn khác.

Con hổ được nuôi trong một cái chuồng tương đối rộng. Có một cái chuồng nhỏ trong một cái chuồng lớn. Chuồng lớn được người ta thiết kế trông giống như một khu rừng thu nhỏ giúp con hổ có cảm giác như đang sống trong tự nhiên. Ở đó có một cái hòn non bộ trông như là một ngọn núi. Ờ bên dưới có một cái bể nước. Giữa chuồng lại có một cái cây với cái cành tương đối thấp giúp con hổ có thể trèo lên, trèo xuống dễ dàng. Em nhìn con hổ đi đi lại lại ở trong chuồng rồi nó leo lên cây trông nó không có vẻ gì mà dữ tợn cả. Ngược lại, em chỉ thấy nó đáng yêu như một con mèo khổng lồ. Nó có thân mình dài, cái đuôi cũng dài không kém. Đôi mắt của nó to và tròn. Mắt của con hổ có màu xanh nước biển. Trên mũi của hổ có những sợi ria mép màu trắng bạc rất dài. Bộ lông của nó thì trông giống như một bức tranh nghệ thuật với màu chủ đạo là màu vàng mật ong. Điểm tô trên đó là đường vằn màu đen. Nhìn con hổ em lại liên tưởng đến câu chuyện Trí khôn của ta đây.

Xem thêm:  Tả cảnh mùa xuân sắp về

Rời khỏi vườn bách thú, em vẫn còn đôi chút tiếc nuối. Em vẫn muốn ngắm nhìn con hổ lâu hơn nữa để xem lúc nó ăn, lúc nó ngủ như thế nào. Bố mẹ nói rằng nếu em học tốt bố mẹ sẽ lại đưa em đi chơi. Em đang rất mong chờ ngày đó.

Subin Lê

Post Comment