Tả con gấu bông của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con gấu bông của em

Tả con gấu bông – Bài làm 1

Dường như các bạn nhỏ như em ai cũng cố ít nhất một con gấu bông. Em cũng vậy, em có một con gấu bông và đó là món quà mà bố đã mua tặng cho em vào năm em mới chỉ chưa đầy 2 tuổi.

Hồi đó em không nhớ rõ nữa, chỉ nghe bố mẹ kể lại rằng em bị ốm mấy ngày phải nằm viện. Bố mẹ lo lắm nên sau khi em khỏi bệnh bố mẹ rất chiều. Bố mẹ đưa em đi siêu thị chơi, bố nói em có thể lấy bất cứ thứ gì mà em muốn. Vậy là em đã ôm ngay chú gấu bông này và lúc ấy nó to hơn em rất nhiều. Con gấu bông phải cao tới 1m2 trong khi lúc đó em còn chưa được 80cm, lại vừa ốm dậy nên nhìn em khá gầy. Đến bây giờ thì em và gấu đã bằng nhau rồi. Con gấu có bộ lông màu vàng nâu. Cái đầu của nó to như một quá bóng với cái tai nhìn giống như nửa vầng trăng. Hai con mắt của gấu được làm từ nhựa màu đen. Nó được gắn bằng keo lên khuôn mặt của gấu một cách chắc chắn. Cái mũi của nó cũng nhô ra phía trước. Phần đầu mũi có lông màu đen nên trông khá nổi bật. Miệng của con gấu lúc nào cũng cười. Con gấu cũng có 2 tay, 2 chân nhưng bàn tay và bàn chân của nó tròn xoe chứ không có ngón giống như con gấu thật.

Dù đã gần 10 năm nhưng em vẫn giữ gìn con gấu của mình rất cẩn thận. Đó không chỉ là món quà bình thường mà đó còn là cả tình yêu thương của bố mẹ dành cho em.


Tả con gấu bông của em

Loading...

Tả con gấu bông – Bài làm 2

Trong số những món quà mà em đã được tặng thì em thích nhất là con gấu bông. Con gấu bông này là món quà mà bố mẹ mua tặng em vào sinh nhật năm em tròn 6 tuổi. Năm đó em vừa vào lớp 1, bố mẹ tặng em và nói rằng đây là người bạn sẽ đồng hành cùng với em trong chặng đường sắp tới. Từ ấy đến nay, lúc nào gấu bông cũng ở bên cạnh em.

Con gấu bông của em to lắm, kích thước của nó phải bằng với chiều cao của em hiện tại. Con gấu khoác lên mình một bộ lông màu cà phê. Màu sắc này giúp nó sau nhiều năm trong vẫn rất sạch sẽ. Riêng cái mũi của nó có màu đen tuyền. Đôi mắt của gấu làm bằng nhựa nhưng giống thật tới nỗi lúc nào em cũng thấy nó long lanh. Em hay lấy tay của mình để chạm vào mắt của gấu. Gấu bông lúc nào cũng ở trong tư thế ngồi. Chính vì vậy mà khi em học bài, em cũng đặt gấu bông ngồi bên cạnh mình vờ như gấu là một người bạn. Con gấu bông cũng ngồi và ra chiều chăm chú lắm. Sau khi học xong, em lại bế gấu bông lên giường ngủ với mình. Con gấu bông này là người bạn thân thiết nhất đối với em vì dường như em làm gì cũng có gấu bông theo cùng. Gấu còn luôn sẵn sàng lắng nghe em tâm sự nữa.

Mọi người thường nói khi lớn lên không ai chơi gấu bông nữa. Vậy nhưng với riêng em đây vẫn luôn là một người bạn đặc biệt. Em sẽ luôn trân trọng gấu bông và giữ gấu bông bên mình.

Subin Lê

Tả con gấu bông của em
5 (100%) 480 đánh giá
DMCA.com Protection Status