Ngữ văn Tiếng Việt lớp 5 Văn mẫu hay lớp 5

Tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Tả chiếc bút chì – Bài làm 1

Năm học mới nữa lại đến rồi, năm nay là năm học cuối cấp nên trong lòng em có biết bao xúc động, bồi hồi. Thật may là bên cạnh em vẫn luôn có những người bạn nhỏ cùng đồng hành. Đó là những món đồ dùng học tập mà mẹ đã mua cho em từ khi em mới bước vào lớp 1. Trong số chúng, em yêu thích hơn cả là chiếc bút chì.

Bút chì của em bây giờ chỉ dài bằng một chiếc bút máy thôi. Đó là vì sau 4 năm sử dụng liên tục nó đã bị mòn đi nhiều rồi. Bút chì không giống như bút mực. Bút mực nếu gìn giữ có thể bơm mực vào và dùng được mãi. Hết mực lại có thể bơm thêm vào. Bút chì thì viết mòn dần, mòn dần. Bẵng đi một thời gian không để ý bút chì sẽ ngắn tới mức mà chúng ta chẳng thể cầm được nữa. Như vậy là chiếc bút chì đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

Chiếc bút chì của em cũng như bao nhiêu chiếc bút chì khác được làm từ gỗ. Nhưng, nó đặc biệt ở chỗ trên thân bút chì có khắc tên của em. Thật ra, để khỏi nhầm lẫn với bút của các bạn, em đã dùng ngòi nhọn của chiếc compa để tự khắc tên mình lên đó. Dòng chữ khắc tuy không được mịn đẹp nhưng em vẫn rất thích. Vỏ của bút chì có màu vàng giống như màu mật ong. Bút chì có hai đầu, một đầu được sơn bóng, một đầu là ngòi chì. Ngòi chì là phần lõi được bọc bởi phần gỗ ở bên ngoài. Cứ viết mòn đến đâu thì em lại dùng gọt bút chì để gọt vỏ gỗ bên ngoài đi cho phần ngòi chì được lộ ra. Em rất thích dùng bút chì để viết vì nét chữ của nó rất mềm mại. Nếu viết sai, em còn có thể dùng tẩy để xóa đi rất tiện lợi. Trong lớp em có bạn Thanh chuyên vẽ bằng bút chì cũng đẹp vô cùng.

Xem thêm:  Tả về cây phượng mà em yêu thích

Bút chì đã ghi dấu kỉ niệm tuổi học trò của em, là người bạn mà em sẽ nâng niu và gìn giữ trong suốt chặng đường học tập sau này.

ta chiec but chi - Tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Tả chiếc bút chì – Bài làm 1

Mỗi ngày đến trường, em không quên mang theo chiếc bút chì quen thuộc. Lý do em yêu thích chiếc bút chì đến vậy bởi nó là món quà mà bố đã mua tặng cho em.

Bố em rất ít khi đưa em đi mua đồ. Không phải vì bố không thương em mà bởi vì công việc của bố quá bận. Bố em là công nhân xây dựng nên chẳng bao giờ bố có ngày nghỉ. Hôm ấy, bố được nghỉ một ngày, bố đã dẫn em tới siêu thị sách vì em nói với bố rằng em cần mua mấy quyển sách tham khảo. Đến đây, nhìn thấy cây bút chì đẹp quá, bố đã mua cho em dù em không thật sự cần có thêm một chiếc bút chì mới.

Chiếc bút chì này cũng nhỏ nhắn và dài khoảng 15 – 20 cm như những chiếc bút chì khác. Tuy nhiên, phần đuôi bút có gắn một con giống với cái lò xo vào đó. Vậy nên khi cầm bút để viết, con giống cũng đung đưa theo. Bố kể với em rằng ngày xưa bố thích vẽ lắm. Bố chỉ ao ước có một cây bút chì để vẽ. Hôm ấy sau khi đi mua đồ về, bố con em đã cùng nhau vẽ một bức tranh về gia đình. Đó là lần đầu tiên em thấy bố vẽ. Chỉ với một chiếc bút chì ấy mà bố vẽ rồi tô màu rất đẹp. Trong bức tranh, bố và mẹ đang cầm tay em vào công viên chơi. Đó là ước mơ của em và chắc cũng là mong ước của bố. Buổi chiều, bố đã biến bức tranh đó thành sự thật. Em được bố mẹ đưa đi chơi công viên, buổi chiều hôm ấy em không sao quên được.

Xem thêm:  Tả cây bàng lớp 4

Chiếc bút chì giờ đây được em cất ngay ngắn trong chiếc hộp bút nhỏ xinh của mình. Mỗi khi mở hộp bút ra, nhìn thấy bút chì là trong lòng em lại thấy vô cùng hành phúc. Em nhớ đến lần được cùng đi chơi với bố, nhớ đến cái nắm tay của bố. Bố nhìn bên ngoài tuy lạnh lùng như thế mà bên trong lại ấm áp biết bao nhiêu.

Subin Lê

Từ khóa tìm kiếm:

  • tả bút chì mà e yêu thích

Post Comment