Ngữ văn Tiếng Việt lớp 5 Văn mẫu hay lớp 5

Tả chiếc bàn học của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc bàn học của em

Tả chiếc bàn học của em – Bài làm 1

Vì năm nay đã là năm học cuối cấp, bố mẹ nói muốn em nỗ lực nhiều hơn trong học tập. Để em có thêm tinh thần, bố mẹ đã quyết định mua cho em một cái bàn học mới. Cái bàn học nằm trong bộ giường tủ nội thất phòng ngủ mà khi vừa nhìn em đã thích mê.

Chiếc bàn học của em có màu xanh da trời nhìn rất vừa mắt. Nó không quá đậm màu nên khi nhìn nó em cứ liên tưởng đến những đám mây đang trôi trên bầu trời xanh. Bàn học có kết hợp với một chiếc giá sách cao 3 tầng. Mặt bàn phẳng và rộng khoảng 80cm. Chiếc giá sách được đặt ngay trên mặt bàn. Tầng thứ nhất của giá sách chỉ có 2 cái giá đỡ ở hai bên, tầng thứ 2 là 2 ngăn tủ có cánh cửa và một ngăn trống ở giữa, tầng thứ 3 chia thành 3 ngăn không có cửa. Nhờ có cái giá sách “khổng lồ này mà em có thể đựng được tất cả sách vở của những năm học trước. Riêng tầng đầu tiên em dùng để đựng sách vở của năm học này.

Ngoài giá sách, chiếc bàn học của em còn có thêm một ngăn kéo nằm ở ngay bên trên chỗ để chân. Ngăn kéo này rất hẹp có lẽ người ta thiết kế để nếu dùng máy vi tính sẽ đặt bàn phím vào trong đó. Ngăn kéo bên tay phải rộng hơn em dùng để đựng hộp bút chì màu và cuốn sổ nhật ký. Bên dưới ngăn kéo này còn có một ngăn tủ. Em đựng mấy bộ truyện tranh mình yêu thích ở trong đó. Đi kèm với bàn học là một chiếc ghế có bánh xe, có tựa lưng. Khi ngồi trên ghế, em có thể xoay một vòng tròn. Ghế còn có thể nâng lên, hạ xuống điều chỉnh sau cho tư thế ngồi được đúng nhất. Ngồi học bên chiếc bàn mới, em cảm thấy vô cùng thích thú.

Xem thêm:  Tả về cây bàng trong sân trường em

Từ ngày có chiếc bàn học mới này, em cảm thấy việc học tập trở nên có hứng thú hơn hẳn. Em sẽ học tập thật chăm chỉ để không phụ lòng của bố mẹ.

ta chiec ban hoc cua em - Tả chiếc bàn học của em

Tả chiếc bàn học của em

Tả chiếc bàn học của em – Bài làm 2

Năm học cuối cấp việc học của em khá là nặng, sách vở cũng nhiều nên bố mẹ đã sửa sang lại góc học tập cho em. Em được bố mẹ mua cho một chiếc bàn học mới đặt ở ngay cạnh cửa sổ trong phòng ngủ. Từ đó, em không còn phải ngồi học trên chiếc bàn gấp nữa.

Chiếc bàn học của em có chiều rộng khoảng 80cm, em có thể thoải mái kê sách vở lên đó để học. Mặt bàn phảng lì, bên dưới còn có một căn ngăn bàn rất rộng. Bàn được làm hoàn toàn bằng gỗ. Chân bàn là hai thanh gỗ dài chạy dọc nối với 4 thanh gỗ ngang nên bàn rất chắc chắn. Phía bên phải của bàn học còn có một cái móc nhỏ giúp em treo cặp lên đó mỗi khi về nhà. Trong ngăn bàn, em thường để toàn bộ sách vở của mình ở trong đó. Mặt bàn em chỉ để sách của mà mình đang học để cho gọn. Ngoài ra, em để thêm một chiếc đèn học nữa để buổi tối có thể bật cho sáng. Ban ngày thì em không cần dùng đến bàn học vì chỉ cần mở cửa sổ ra là có thể đón được ánh sáng vào trong phòng rồi. Góc bên trái của bàn học, em dán một mảnh giấy nhỏ ghi thời khóa biểu của học kì. Nhờ vậy mà lúc nào em cũng nhìn được xem hôm sau học môn gì để có thể chuẩn bị bài trước.

Xem thêm:  Tả cây thước kẻ của em đang dùng

Chiếc bàn học từ ngày đó trở thành một người bạn thân thiết đối với em. Ngồi vào bàn học là em lại thấy khoan khoái lạ kì. Em rất thích chiếc bàn học của mình.

Subin Lê

Post Comment