Tả cây sầu riêng mà em biết

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây sầu riêng mà em biết

Tả cây sầu riêng – Bài làm 1

Trong chuyến đi công tác miền Nam vừa rồi của bố, bố đã mua về một quả sầu riêng khá to. Bố nói ở trong đó, cây sầu riêng được trồng rất nhiều. Những quả sầu riêng được người ta bày bán la liệt hai bên đường. Bố còn cho em xem ảnh của cây sầu riêng nữa.

Bức ảnh bố chụp được toàn bộ cây sầu riêng từ gốc lên tới ngon. Nhìn thoáng qua em còn tưởng đó là cây mít nhưng nhìn những quả sầu riêng nằm vắt vẻo trên thân cây thì em biết là không phải. Dù bức ảnh bố chụp cây sầu riêng đã bị thu nhỏ lại nhưng em vẫn có thể nhận thấy gốc của cây khá to. Bố cũng nói với em rằng gốc cây to bằng một vòng ôm của bố. Cây sầu riêng phân nhánh ngay từ sát gốc. Cành của cây cũng to lắm. Trên cành cây mọc đầy rêu xanh. Lá của cây sầu riêng hao hao giống lá nhãn nhưng to hơn một chút. Lá của nó mọc phủ kín trên các ngọn cây. Quả sầu riêng thì mọc kín từ gốc lên đến ngọn. Cành cây nào cũng lủng lẳng quả. Mỗi một quả sầu riêng được nuôi dưỡng bằng một cái cuống dài. Quả sầu riêng hao hao như quả mít. Nó có những cái gái to và nhọn ở bên ngoài. Bên trong cơm xoài có màu vàng, ăn rất thơm và ngon. Quả sầu riêng chỉ có vài 3 múi nhưng cái múi của nó lại rất là to.

Loading...

Đó là lần đầu tiên em được ăn sầu riêng. Thật tiếc là ngoài miền Bắc không trồng được cây sầu riêng nếu không thì nhất định em sẽ trồng trong vườn nhà mình một cây.

Tả cây sầu riêng mà em biết

Tả cây sầu riêng – Bài làm 2

Sầu riêng là loại cây ăn quả được trồng khá nhiều ở các tỉnh miền Nam. Vào hè vừa rồi, em được cùng bố mẹ đi tham quan các tỉnh miền Tây nên đã được tận mắt nhìn thấy những cây sầu riêng. Chúng mọc đầy ở hai bên đường trông thật là thích mắt.

Cây sầu riêng là loại cây thân gỗ. Cây nào cũng rất là cao. Chúng phải cao đến mười lăm mét. Ở ngoài miền Bắc, không trồng được loài cây này nên đây là lần đầu tiên em được nhìn thấy cây sầu riêng. Cây sầu riêng này không giống với những cái cây mà em từng nhìn thấy. Cành của nó mọc từ dưới gốc mọc lên, cảm tưởng như cây có tới hàng trăm cánh tay. Chúng cứ thế vươn cao lên trời, lá mọc xum xuê. Nhưng cái lá xanh phủ bóng xuống mặt đất. Bên dưới gốc cây, người dân bày bán sầu riêng khi vừa hái chúng từ trên cây xuống. Đi qua khu vực này là ngửi thấy mùi sầu riêng thơm phức. Một số người không thích mùi hương của nó nên thấy nó khó chịu. Em thì thấy thật là thích.

Xe dừng lại để mọi người mua sầu riêng. Mẹ em cũng mua về 2 quả. Quả sầu riêng nhìn bên ngoài thì gớm vậy thôi chứ sau lớp vỏ gai góc ấy là những múi sầu riêng rất ngọt và thơm. Chúng có màu vàng óng, ăn bùi bùi, mềm mềm. Ăn xong, hương thơm của sầu riêng vẫn còn lưu luyến mãi.

Chuyến đi ngắn trong vài ngày nhưng để lại trong lòng em biết bao nhiêu kỉ niệm êm đềm. Em nhớ nhất vẫn là hình ảnh của những cây sầu riêng.

Subin Lê

Tả cây sầu riêng mà em biết
5 (100%) 480 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • ket bai ta cay sau rieng