Tả cây ổi trồng trong vườn nhà em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây ổi trồng trong vườn nhà em

Tả cây ổi – Bài làm 1

Trước đây, nhà em sống ở vùng ngoại ô thành phố. Ở ngôi nhà cũ, nhà của em có một mảnh vườn với rất nhiều cây ăn quả được trồng. Bây giờ dù đã chuyển nhà đi nơi khác nhưng em vẫn nhớ mảnh vườn nhỏ năm nào. Nhớ nhất là cây ổi sau vườn.

Cây ổi này được trồng từ khá lâu. Nó nằm nép mình trong góc vườn. Dù đã “có tuổi” nhưng thân cây ổi chỉ to bằng bắp tay của bố em thôi. Vỏ của thân cây khá mịn nhưng cũng có những cái “mụn” nổi lên. Khi nhìn vào thân cây em có cảm giác như nó bị khô vào thiếu nước. Đôi chỗ có một lớp vỏ tách ra khỏi thân. Nhưng thật ra đó là nét riêng của cây ổi. Cây ổi này không có quá nhiều cành. Những cành cây ổi mọc thưa nhau. Trên cành cây lá cây ổi mọc ra xanh tốt. Lá ổi mềm và có thể dùng để nấu rượu. Búp ổi có thể ăn sống có vị hơi ngọt. Ăn búp ổi rất tốt cho những ai đang bị rối loạn tiêu hóa. Mùa thu đến, hương hoa ổi bay khắp không gian. Cứ nghe mùi hương ổi là em biết mùa thu đã về rồi. Những quả ổi sau đó cũng bắt đầu mọc đầy trên cây. Chúng lớn dần theo từng ngày. Cho tới ngày ổi chín, quả ổi vàng ươm, thịt mềm và hương thơm dịu ngọt. Đứng lên một cái ghế đôn là em có thể bứt được ổi rồi.

Em vẫn thường ngồi ăn những quả ổi chín ngay bên dưới gốc cây. Giờ thì chuyển nhà, xa mảnh vườn nhỏ, xa cây ổi năm nào khiến nhiều lúc em cảm thấy buồn. Trong kí ức của em, hương ổi vẫn còn thoang thoảng đâu đây.

Tả cây ổi trồng trong vườn nhà em

Loading...

Tả cây ổi – Bài làm 2

Mùa thu vừa mới bắt đầu, cây ổi cũng đã bắt đầu ra quả. Em yêu làm sao cây ổi mọc trước sân nhà mình.

Cây ổi này, em cũng chẳng rõ nó có ở đó từ bao giờ. Chỉ biết là bao nhiêu năm qua mùa thu nào em cũng được ăn những quả ổi chín vườn nhà. Đó là một cây ổi găng nên những quả ổi chỉ to bằng nắm tay của em thôi. Thế nhưng ăn những quả này lại rất ngọt và thơm. Em chưa từng ăn loại ổi nào thơm ngon đến như vậy. Quả ổi có vỏ ngoài màu xanh và rất mỏng. Sau lớp vỏ là phần cùi rồi phần thịt ổi và hạt ổi. Ổi bứt từ trên cây xuống có thể ăn luôn mà chẳng cần gọt vỏ. Đôi lúc em vẫn tự hỏi vì sao cây ổi nhỏ bé như vậy, xù xì như vậy mà lại cho ra những quả ổi ngon đến như thế.

Cây ổi này có phần thân không quá lớn. Thân cây như có một lớp vỏ bao bọc xung quanh. Lớp vỏ này khô cong và có thể tách ra khỏi thân. Cành ổi không to nhưng khá chắc chắn. Những cái lá ổi xanh nhìn nhỏ xíu. Lá ổi ở quê em mọi người thường dùng để làm thuốc, để nấu rượu. Mẹ em vẫn bảo trong nhà có cây ổi như có một cây thuốc quý bởi quả ổi và lá ổi đều có ích cho con người.

Em thích ăn ổi không chỉ bởi nhà em trồng cây ổi, cũng không phải vì ổi có lợi ích sức khỏe mà bởi đối với em, cây ổi là cả tuổi thơ.

Subin Lê

Tả cây ổi trồng trong vườn nhà em
5 (100%) 480 đánh giá
DMCA.com Protection Status