Tả cây bút máy mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây bút máy mà em yêu thích

Tả cây bút máy – Bài làm 1

Nghỉ hè vừa rồi, mẹ đưa em ra thủ đô Hà Nội để thăm chị gái đang học đại học trên đó. 3 mẹ con em đã đi thăm thú nhiều nơi. Chị em còn dẫn em vào một cửa hàng sách nói là em có thể chọn một món đồ em thích, chị sẽ tặng cho em. Vậy là em chọn ngay một cây bút máy.

Cây bút máy cũ của em vì đánh rơi nhiều lần nên ngòi của nó đã bị gai và viết không còn đẹp nữa. Cây bút máy mới có vỏ ngoài màu vàng, thân vỏ có hình những chú gấu teddy vô cùng dễ thương. Lúc đầu em hơi ngần ngại vì cây bút này có giá gần 100 nghìn đồng nhưng chị nói chị đi dạy thêm có tiền có thể mua được nên em đã quyết lấy cây bút. Cây bút cũ của em chỉ có 15 nghìn thôi. Nhưng đúng là bút xịn thì viết chữ khác hẳn. Ngòi bút được mài cho hơi dẹt chứ không nhọn hoắt như cây bút cũ. Nhờ vậy mà khi em viết chữ, những dòng chữ có nét thanh, nét đậm rất đẹp mắt. Tự bản thân em cũng thấy nhờ có cây bút này mà chữ của mình đẹp hơn nhiều. Từ ngày có cây bút mới em thích lắm. Em đem bút ra ngắm rồi lại mở nắp bút ra để viết tên mình. Nắp bút có một cái quai gài làm bằng kim loại sáng loáng. Em thường cài nắp vào đuôi bút khi viết để nắp không bị thất lạc. Cái nắp bút quan trọng lắm bởi nó là vật để bảo vệ cho ngòi bút.

Xem thêm:  Tả quả chuối mà em đã từng thưởng thức

Loading...

Nhờ có cây bút này cùng với việc chăm chỉ luyện chữ, em đã được vào đội tuyển thi viết chữ đẹp của trường. Nhà em ai cũng vui vì thông tin này nhưng chị em là người vui nhất. Em sẽ cố gắng thi thật tốt để chị em được vui.

ta cay but may - Tả cây bút máy mà em yêu thích

Tả cây bút máy mà em yêu thích

Tả cây bút máy – Bài làm 2

Lúc em lên lớp 2, mẹ em đã mua tặng em một chiếc bút máy. Em thích lắm bởi khi ấy em có cảm giác như mình đã lớn khôn rồi nên không còn phải viết bằng bút chì nữa. Khi tặng bút cho em, mẹ cũng dặn ràng bút máy rất dễ dây mực nên em phải cẩn thận để mực không dây ra quần áo, tay chân.

Thời gian đầu em vẫn còn phải nhờ mẹ bơm mực cho nhưng đến bây giờ em đã làm việc đó thành thạo rồi. Đầu tiên, em vặn vỏ bút ra, ruột bút bên trong sẽ lộ hết ra ngoài. Phần trên của ruột là ngòi bút. Giữa ngòi bút có một đường rãnh nhỏ chính là nơi để mực lên xuống dễ dàng. Phần ở giữa là nơi để tay cầm. Chúng được bọc một cách mịn màng, bên trong nó là cái ống nhỏ để dẫn mực. Phần dưới là ống đựng mực làm bằng cao su được bọc bên ngoài bởi một cái ống làm bằng inox. Chỉ cần em bóp nhẹ ống đựng mựng sau đó cho ngòi bút ngập lọ mực rồi thả tay ra là mực sẽ theo lên. Mỗi lần bơm đầy ống mực, em có thể viết được trong 2, 3 ngày.

Lúc nào em cũng nâng niu cây bút để bút không bị rơi, không bị dây mực. Cây bút chính là người bạn thân thiết nhất của em.

Subin Lê

Từ khóa tìm kiếm:

  • tả cây bút mà em yêu thích
DMCA.com Protection Status