Ngữ văn Tiếng Việt lớp 5 Văn mẫu hay lớp 5

Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng – Bài làm 1

Sáng nay em ngủ dậy, điều đầu tiên khiến em vô cùng bất ngờ đó là ngoài vườn những bông hoa hồng nhung đã thi nhau đua nở. Cây hoa hồng mẹ mới trồng cách đây 1 tháng mà giờ đây hoa hồng đã nở rồi.

Lúc mẹ mới mua về hoa hồng được trồng trong một cái chậu đất nung. Mẹ nói muốn trồng cây hoa ra vườn để cây phát triển được tốt hơn. Tự tay mẹ đã đánh cây hoa ra trồng ở một góc trong vườn ngay phía trước cửa nhà. Cây hoa hồng khi ấy trông khá nhỏ bé và lạc lõng bởi xung quanh nó chỉ toàn là những cây rau. Cây có duy nhất một bông hoa đã nở màu vàng nghệ. Ngoài ra, cây còn có thêm vài 3 cái nụ bé bé xinh xinh nữa. Thân cây hoa hồng chỉ to như cái đũa ăn cơm hàng ngày. Trên thân nó có rất nhiều gai. Những cái gai không dài như gai của cây chanh, cây bưởi nhưng nó cũng nhọn và đủ khiến người chạm vào bị đau và thậm chí có thể gây chảy máu. Gai hoa hồng sinh ra là để bảo vệ cho những bông hoa đẹp đẽ kia khỏi bị sâu ăn. Sớm nay hoa hồng nở xòe chứ không còn e ấp, chúm chím như hôm trước nữa. Những cánh hoa hồng mềm mịn như nhung. Có lẽ vì vậy mà người ta mới gọi chúng là hoa hồng nhung.

Xem thêm:  Tả quả cam lớp 5

Em cứ đứng ngắm hoa hồng mãi mà chẳng muốn rời đi. Trên những cánh hoa, giọt sương mai vẫn còn đọng lại lóng lánh. Giá mà hoa hồng cứ nở mãi không tàn thì đẹp biết bao nhiêu.

ta cay hoa hong - Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng – Bài làm 2

Hoa hồng có nhiều loại, nhiều màu sắc nhưng em thích nhất vẫn là hoa hồng nhung. Nhìn chúng có vẻ đẹp quyến rũ, sang trọng và thật xứng đáng là vua của các loài hoa. Vườn nhà em cũng có trồng một cây hoa hồng nhung rất đẹp.

Hoa hồng nhung có cái thân mảnh khảnh, mong manh. Thế nhưng khi chạm vào thân cây nếu không cẩn thận rất có thể bị những cái gai nhọn làm cho đứt tay. Cái thân bé nhỏ vậy thôi nhưng có thể cõng được rất nhiều cành con. Mọi người khi nhìn vào khóm hoa hồng trong vườn nhà em thì tưởng là có nhiều cây lắm nhưng thực ra chỉ có 2 cây thôi. Chúng mọc không cao nhưng tách ra thành rất nhiều nhánh cây. Đặc biệt là cành nào cũng cho ra nụ. Những nụ hoa lúc đầu còn bé nhìn như đầu búp măng. Mỗi ngày chúng lại lớn dần lên. Bên ngoài cùng là đài hoa. Bên trong là những cánh hoa đang chụm lại với nhau. Chúng lớn dần và tách nhau ra. Đến một ngày, nụ hoa bung nở thành một bông hoa đỏ rực rỡ. Cánh hoa hồng có hình gần tròn, chạm tay vào là cảm nhận được sự mềm mịn. Hoa hồng nở to tỏa ra hương thơm ngát. Đứng gần là sẽ cảm nhận được hương thơm ngây ngất của loài hoa này. Hoa hồng nở sau vài ngày thì bắt đầu tàn. Đầu cánh hoa của chúng sẽ héo đi và từng cánh hoa rụng xuống. Bông hoa này tàn đi, bông hoa khác lại nở.

Xem thêm:  Soạn bài: Các phương châm hội thoại (tiếp theo)

Em rất yêu hoa hồng vì vẻ đẹp và hương thơm quyến rũ của nó.

Subin Lê

Từ khóa tìm kiếm:

  • ta cay hoa hong trong vuon nha em

Post Comment