Ngữ văn Tiếng Việt lớp 5 Văn mẫu hay lớp 5

Tả cây hoa giấy nhà em trồng

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả cây hoa giấy nhà em trồng

Tả cây hoa giấy – Bài làm 1

Mấy hôm nay hoa giấy nở rộ. Những bông hoa che kín cả mái nhà của em. Ai đi qua cũng dừng lại tấm tắc khen cây hoa giấy đẹp khiến lòng em có đôi chút tự hào bởi em là người đã chăm sóc hoa giấy từ lúc nó còn bé.

Ngày mẹ em mua cây hoa giấy này về, nó chỉ là một cái cây hoa nhỏ trồng trong chậu đất. Thân của cây mềm. Mẹ nói đây là cây dây leo nên cần trồng ở những nơi mà nó có thể bám vào. Chính vì vậy mà em đã đặt chậu cây ở ngay bên bờ tường trước hiên nhà. Hiên nhà em có một cái mái che. Chẳng mấy chốc mà hoa giấy đã leo lên mái và phủ kín cả mái che. Cây hoa giấy ra hoa nhiều mà lá cũng nhiều. Cùng một cái cây ấy mà cho ra tới 2 màu hoa. Có bông hoa màu hồng đậm, có bông hoa màu trắng. Chúng nổi bật lên giữa những chiếc lá màu xanh có hình như hình trái tim. Hoa giấy có 3 cánh, chúng nằm úp vào với nhau tạo nên một bông hoa đẹp. Chúng trông có vẻ mỏng manh và yếu ớt nhưng sau bao nhiêu trận mưa, chúng không hề bị gục ngã. Ngược lại, sau mỗi cơn mưa, hoa giấy dường như lại có nhiều sức sống hơn. Ngọn hoa giấy dài ra mỗi ngày giúp hiên nhà em thêm đẹp, thêm xinh.

Xem thêm:  Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em giờ ra chơi

Em yêu giàn hoa giấy như yêu một người bạn. Chăm sóc hoa giấy mỗi ngày, em chỉ mong sao nó luôn được xanh tốt, đẹp tươi.

ta cay hoa giay - Tả cây hoa giấy nhà em trồng

Tả cây hoa giấy nhà em trồng

Tả cây hoa giấy – Bài làm 2

Trên đời này có rất nhiều loài hoa đẹp rực rỡ và lung linh. Nhưng em lại chỉ yêu một loài hoa giản dị, đó chính là hoa giấy.

Cây hoa giấy thuộc loại thân leo. Chúng thường phải bám vào một vật gì đó để vươn cao. Hồi mới mua cây hoa giấy này về, người ta đã cắm một thanh nứa vào giữa chậu cây để cây có thể bám vào đó mà phát triển. Cây hoa giấy bé vậy mà đã nở hoa chi chít cành. Cành hoa giấy bé xíu, có màu xanh và mọc chi chít lá. Lá và hoa chen nhau đua nở, khoe sắc. Lá xanh, hoa trắng, hoa hồng. Nhìn cây hoa như một bức họa mà mẹ thiên nhiên đã tạo nên. Đó là một vẻ đẹp giản dị nhưng bất cứ ai nhìn vào cũng phải đắm say. Em đặt chậu hoa giấy sát bên cạnh cửa sổ. Hoa giấy cứ thế men theo bờ tường mà lớn. Nó bò lên tường, bò sang cả giàn mướp bố mới dựng để cho mẹ trồng cây mướp. Hoa của nó chẳng mấy chốc đã phủ kín cả giàn, chen lẫn giữa những lá mít to đùng. Cùng với màu vàng của hoa mướp, hoa giấy cũng khoe sắc xinh tươi. Hoa giấy được tạo nên bởi những cánh hoa mỏng manh như cánh bướm. Thi thoảng, ong bướm cũng bay đến để hít hà hương thơm của hoa. Nhìn vào, chẳng biết đâu là bướm, đâu là hoa nữa. Hoa giấy giản dị mà lại mang đến cho đời vẻ đẹp diệu kì.

Xem thêm:  Kể một kỉ niệm đáng nhớ với thầy cô giáo cũ

Chiều nào em cũng giành phần tưới nước cho hoa. Sau đó, em sẽ đứng ngắm hoa giấy thật lâu. Trong lòng em, những bông hoa giấy sẽ không bao giờ phai tàn.

Subin Lê

Post Comment