Văn mẫu hay lớp 6

Tả cảnh trường em trước buổi học

Đề bài: Em hãy tả cảnh trường em trước buổi học

Bài làm

Năm nay em đã là học sinh lớp 6, được học ở ngôi trường mới em thấy rất vui và hạnh phúc. Lớp em có một vài bạn đã học cùng với em từ cấp 1, còn lại lạ những người bạn mới. Dù mới trải qua vài tháng ở trường nhưng em cảm thấy thật thân quen. Em nghĩ mình thật may mắn vì hôm vừa rồi, em đã được ngắm quang cảnh trường trước buổi học.

Buổi sáng hôm ấy, bầu trời vẫn còn hơi âm u một chút, sương mù khá nhiều. Vì cần đến sớm để trực nhật nêm em đã tới trường sớm hơn thường ngày. Nhìn từ đằng xa, ngôi trường của em hiện lên mờ ảo sau lớp sương mù. Càng đi tới gần, ngôi trường hiện lên càng rõ nét hơn. Đó là những dãy nhà được xây với nhau thành hình chữ U. Lớp của em vẫn đang nằm yêu lặng lẽ. Chiếc khóa cửa nằm ngay ngắn giữ cho lớp học được an toàn. Một số lớp đã được mở cửa, có lẽ một vài bạn khác cũng đến sớm để trực nhật giống như em.

ta canh truong em truoc buoi hoc - Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học

Bước đến cổng trường, cánh cổng lớn vẫn còn đang say ngủ. Chỉ có cánh cổng nhỏ là mở toang chào đón em. Bác bảo vệ ngồi bên trong căn phòng nhỏ của mình ngay bên cạnh động đang nghe chương trình buổi sáng thông qua chiếc radio nhỏ xinh. Nhìn thấy em, bác đưa tay lên vẫy chào kèo theo cái gật đầu và nụ cười rất tươi. Em khoanh tay chào bác rồi tiếp tục đi lên lớp của mình. Có hai lối cầu thang có thể giúp em đi lên lớp của mình. Em thường chọn đi cầu thang ở giữa dãy nhà ngang bởi nó giúp em đi qua sân trường. Trường của em xây cách đây chưa lâu và cũng chưa hoàn thiện nhiều nên sân trường vẫn còn là sân đất nện. Ở xung quanh trường, một vài cây bàng, cây phượng được trồng thẳng hàng lối nhưng chúng vẫn còn khá nhỏ. Buổi sáng lặng gió, cây dường như vẫn còn đang say ngủ. Trên ngọn cây, một vài chú chim sẻ bắt đầu bình minh. Chúng cất tiếng hót líu lo. Sân trường vắng người, vắng đi tiếng cười đùa ồn ã của học sinh nên em có thể lắng nghe được trọn vẹn tiếng chim hót.

Xem thêm:  Kể về người hàng xóm của gia đình em

Bước lên lớp học của mình, em tìm chìa khóa để mở cửa. Phòng học còn hơi tối, bàn ghế còn xộc xệch do chúng em đùa nghịch ở buổi học hôm trước. Em bắt tay vào dọn dẹp lớp học của mình. Chỉ một loáng sau mọi thứ đã gọn gàng, ngăn nắp. Khi đi đổ rác và giặt giẻ lau bảng, em nhìn xuống sân trường. Lúc này, cánh cổng to đã mở để chào đón các bạn học sinh tới lớp. Từ trên tầng 3 của trường nhìn xuống, cảm giác mọi thứ ở bên dưới trở nên bé nhỏ. Dưới sân trường, các bạn học sinh đã tới khá nhiều rồi. Còn khoảng 10 phút nữa thì sẽ đến giờ vào lớp. Khi em trên đường quay trở về lớp của mình, sân trường đã trở nên vô cùng nhộn nhịp rồi. Các bạn đã đến rất đông và đang chạy đuổi nhau trên sân. Lớp của em, các bạn cũng đã tới gần hết rồi. Gặp các bạn của mình, em cảm thấy vô cùng mừng rỡ. Trường em lúc này đã trở về với khung cảnh quen thuộc mỗi ngày.

Mỗi góc cây, mỗi khoảng sân giờ đây đã trở nên thân thuộc với em. Em yêu ngôi trường của mình nhiều lắm.

Subin Lê

Từ khóa tìm kiếm:

  • Tả trường em trước buổi học
  • tả cảnh trường em trước buổi học

Post Comment