Tả cảnh biển Vũng Tàu

Đề bài: Em hãy tả cảnh biển Vũng Tàu

Bài làm

Hè vừa rồi em đã được cùng bố mẹ đi du lịch ở bãi biển Vũng Tàu, một trong những bãi biển đẹp của Việt Nam. Quả thực, những ngày sống ở đây, được ngắm nhìn cảnh biển Vũng Tàu đã để lại trong em một niềm xúc động lớn.

Mỗi khi em nhắm mắt lại là hình ảnh về cảnh biển Vũng Tàu như hiện ra trước mắt em. Biển trong xanh đến không ngờ. Em vẫn còn nhớ buổi sáng đầu tiên em đi ra biển. Lúc ấy nước biển thật trong xanh và mát lành. Trên biển có một vài người đi tắm biển buổi sớm, lác đác những chiếc thuyền thúng đang chuẩn bị về bờ. Ở sát bờ biển đằng xa, những cái tàu rất to cũng đã trở về. Mẹ kể đêm qua họ ra khơi đánh cá, sáng sớm nay mới trở về đất liền. Ở góc đằng kia, những bãi đá ven biển cũng nhấp nhô. Nước biển là là phía dưới. Buổi sáng lặng gió nên sóng chưa đánh vào bờ. Thi thoảng lắm mới có một con sóng.

Tả cảnh biển Vũng Tàu

Em bước chân trần đi trên bãi cát dài ven biển. Bãi cát của buổi sớm thật là mát dịu. Em để cát luồn qua ngón chân, cảm giác như có con gì đó bò vào chân mình buồn buồn. Bãi cát ở sát mặt biển vẫn còn khá ẩm ướt. Trên mặt cái có những cái lỗ nhỏ xíu, mẹ nói đó là cái lỗ mà những con dã tràng để lại. Em thích nhất là được nhặt những chú ốc biển đang nằm dài trên bãi cát. Ốc biển có cái vỏ cứng và nhọn hoắt. Vỏ của chúng cũng rất đẹp, mỗi còn lại có hình hài khác nhau. Em gom được khá nhiều ốc biển nhưng sau đó lại thả chúng ra để cho chúng được tự do.

Loading...

Bước đi đến chỗ những chiếc tàu đánh cá, em ngửi thấy mùi tanh nồng của cá. Mùi tanh khá khó chịu nhưng mọi người vẫn vây xung quanh nơi này. Ở đây, những người ngư dân bán trực tiếp những con cá vừa mới đánh về. Tiếng mời chào, tiếng mặc cả, mua hàng xen lẫn vào nhau. Nơi đây trở thành một cái chợ thu nhỏ mà thời gian chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng mà thôi. Khi ông mặt trời lên cao là chẳng còn ai ở đây nữa. Thi thoảng lắm mới có người bê những cái chậu nhôm nhỏ bên trong có mấy con tôm, mấy con cua để bán cho du khách. Con cua ở vùng biển to hơn những con cua đồng gấp nhiều lần. Chúng có màu đỏ rất nổi bật. Con cua và con ghẹ nhìn khá giống nhau và em thì không thể phân biệt được hai con vật này.

Ông mặt trời ở biển to hơn ở thành phố quê em rất nhiều. Khi ông tỏa ánh nắng chói chang của mình xuống dưới, mặt nước biển trở nên lóng lánh hơn. Bãi cát hấp thu ánh nắng mặt trời thì trở nên nóng bỏng. Mặt trời lên cao, nước biển cũng dâng cao hơn một chút. Tuy nhiên, nước biển dâng lên nhiều nhất là vào lúc chiều muộn khi mà mặt trời đã đi ngủ. Lúc này sóng cũng đánh dữ dội hơn.

Tuy những ngày ở biển không dài nhưng em cũng đã kịp đi nhiều nơi và ngắm nhiều cảnh đẹp. Nếu như có cơ hội thì em cũng muốn được quay lại biển Vũng Tàu thêm một lần nữa.

Subin Lê

Tả cảnh biển Vũng Tàu
4.8 (95.55%) 539 đánh giá

Từ khóa tìm kiếm:

  • bai ta canh bien vung tau
  • cách tả cảnh biển lớp 5
  • tả biển vũng tàu
  • văn tả Vũng Tàu
  • mieu ta canh bien vung tau
  • miêu tả cảnh biển vũng tàu lớp 7