Tả cảnh biển Nha Trang

Đề bài: Em hãy tả cảnh biển Nha Trang

Tả cảnh biển Nha Trang – Bài làm 1

Em sinh ra và lớn lên ở thành phố biển Nha Trang vì vậy mà từ nhỏ cho tới bây giờ, cảnh biển đã in đậm vào sâu trong tâm trí của em.

Biển Nha Trang đẹp lắm, những bãi cát trắng trải dài đầy thơ mộng. Bãi cát như một dải lụa mềm mỏng uốn quanh lấy bờ biển. Mỗi buổi sáng sớm, em thường thích đi bộ trên cát để cảm nhận sự mát lạnh của cát và để cho cát luồn qua những kẽ ngón chân. Biển buổi sáng cũng là thời điểm mà em yêu thích nhất. Lúc này, bầu trời cao và xanh thẳm. Trên trời, những đám mây trắng lững thững trôi. Đôi lúc em có cảm nhận những đám mây xếp thành hình một con vật, khi thì như con mèo hiền hành, khi lại như một con sư tử dũng mãnh. Tất nhiên, đó chỉ là sự liên tưởng của riêng em mà thôi.

Loading...

Mặt nước biển buổi sáng cũng thật là tĩnh lặng. Nước biển xanh ngắt. Em chưa thấy ở đâu nước biển lại trong xanh như biển Nha Trang quê em. Thi thoảng lắm mới có một con sóng trôi dạt vào bờ. Sóng không ồn ào mà hiền hòa dịu êm như một cô gái. Trên bờ, hàng dừa cao vút vẫn vươn mình đón nắng, đón gió. Có những câu nghiêng mình về phía mặt biển. Khi mặt trời nhô lên khỏi mặt nước, cảnh biển trong mới thật huy hoàng làm sao. Những ngày hè, ngày nào em cũng ra biển từ sáng sớm để được ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc trên biển.

Nhờ có vùng biển đẹp, đời sống của người dân quê em cũng trở nên khấm khá hơn. Mai sau dù có đi đâu, em vẫn sẽ luốn nhớ về cảnh biển quê mình.

Tả cảnh biển Nha Trang

Tả cảnh biển Nha Trang – Bài làm 2

Mùa hè là mùa du lịch, em cũng được bố mẹ cho đi du lịch biển và những ngày ở biển với em là những ngày thật hạnh phúc. Em đã được ngắm nhìn cảnh biển Nha Trang mà em từng ao ước được đến bao lâu nay.

Không khí ở biển Nha Trang vô cùng dễ chịu. Những con gió khẽ mơn trớn những ngọn dừa ở ngoài bãi biển. Chúng khiến cho hàng dừa đung đưa. Những tàu lá dừa như vẫy tay đón chào những du khách ghé thăm mảnh đất này. Chỉ tiếc là cây dừa quá cao nên không ai có thể chạm được tay vào nó. Cuối ngày, nhiều người thường nằm trên ghế dưới gốc dừa, uống nước dừa còn nguyên trong quả và hóng gió mát. Ngoài kia, nước biển trong xanh đến lạ kì. Biển Nha Trang giống như một hòn ngọc mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người Việt Nam. Gió biển tạo nên những con sóng xô ồ ạt vào bờ khiến những du khách đang tắm biển cảm thấy vô cùng thích thú.

Em thì thấy biển đẹp hơn cả vào lúc hoàng hôn và lúc bình minh. Khi ấy, ông mặt trời như ở rất gần với em. Cảm giác như đưa tay ra là có thể chạm lấy. Ông mặt trời chiếu ánh nắng của mình xuống dưới mặt nước khiến cho mặt nước biển cũng ánh lên đầy rực rỡ. Những ngày ở biển, ngày nào em cũng thức dậy thật sớm để ngắm bình minh. Buổi tối lại cùng mẹ đi dạo để hóng gió biển và nhìn những chiếc thuyền thúng ra biển câu mực.

Em yêu biển lắm, chỉ ước giá như được sống mãi ở đây thì thật là tuyệt.

Subin Lê

Tả cảnh biển Nha Trang
4.8 (95.45%) 554 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • huong dan ta van ve canh bien nha trang
  • tả cảnh ở nha trang
  • bài văn tả cảnh biển nha trang
  • bài văn tả cảnh biển nha trang vào mùa hè
  • cách viết bài văn tả biển nha trang vào lúc bình minh
  • mieu ta nha trang lop 5