Tả cảnh biển lớp 5

Đề bài: Em hãy tả cảnh biển lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 1

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái cho đường bờ biển rất dài và đẹp. Em cũng đã từng được đến biển, được ngắm nhìn ảnh biển. Vì vậy mà em thấy mình thật may mắn.

Đó là dịp nghỉ hè năm em học hết lớp 3. Năm ấy, cơ quan của mẹ em có tổ chức đi biển cho cán bộ nên mẹ em đã đưa em theo cùng. Phải mất 4 tiếng ngồi trên ô tô thì em mới đến được vùng biển này. Ấn tượng đầu tiên của em về vùng biển đó là không khí trong lành và mát rượi. Chưa bao giờ em thấy mùa hè nào lại dễ chịu đến như vậy. Những cơn gió từ ngoài biển thổi vào xua tan đi cái nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè nơi xứ xở nhiệt đới. Sau khi cất đồ đạc và nghỉ ngơi một lát, em đã được cùng mẹ đi dạo biển.

Loading...

Đầu giờ chiều, cái nắng vẫn còn khá chói chang. Bờ cát trắng bỏng nhẫy vì tắm nắng. Em không dám bỏ dép ra vì rất bỏng. Những bước chân đi trên cát cảm giác như nặng nề hơn, không thể nào đi nhanh được. Nước biển quả thật rất trong xanh và ấm áp. Những con sóng nối đuôi nhau xô vào bờ, con sóng sau gối lên con sóng trước. Ông mặt trời lúc này vẫn đang tỏa ánh nắng chói chang. Thời điểm đầu giờ chiều không có nhiều người tắm biển. Tuy nhiên từ khoảng 4 giờ chiều đổ về lạ bãi biển gần như kín người. Chẳng hiểu người ở đâu mà đông như vậy nữa. Nước biển ấm áp như gột rửa tất cả mọi lo toan, muộn phiền trong cuộc sống.

Em cũng giống mọi người, cũng thích được tắm biển nhưng em không dám ra xa bờ vì em vẫn còn nhỏ. Đến bây giờ, dù đã 2 lần tới biển nhưng em vẫn thấy cảnh biển thật đẹp và vẫn muốn quay lại những lần sau.

Tả cảnh biển lớp 5

Tả cảnh biển lớp 5 – Bài làm 2

Trong chuyến du lịch biển vừa rồi, em đã được ngắm trọn những cảnh đẹp của vùng biển. Biển đẹp đến nỗi sau khi trở về nhà rồi em vẫn nhớ không thể nào quên.

Em nhớ lúc mới đặt chân đến biển, khi ấy đã là hơn 4 giờ chiều, chao ôi, biển mới đẹp làm sao. Cả một vùng nước biển rộng lớn mà ở trên đó toàn người là người. Các bạn nhỏ giống như em thì thường dùng một cái phao để bảo hộ. Thi thoảng có những chiếc ca nô đi ngang qua, trên ca nô là những chú làm công tác cứu hộ. Họ cũng mặc áo phao trên người. Sau 5 giờ chiều, ông mặt trời bắt đầu lặn xuống dưới biển. Cảnh hoàng hôn trên biển phải nói là vô cùng đẹp. Bầu trời lúc này như tỏa ra một vầng hào quang rực rỡ. Ông mặt trời thì như một quả cầu lửa đầy nóng bỏng. Sau khi mặt trời khuất hẳn, trời trở nên tối sẫm. Ở dưới biển cũng không còn ai nữa. Biển trở nên sâu hun hút đến vô chừng. Biển đêm thật đáng sợ, nó dường như có thể nuốt chửng được con người. Thế nhưng đêm xuống, vẫn có những con thuyền bắt đầu ra biển. Những con tàu lớn thì đi xa, những chiếc thuyền thúng nhỏ thì chỉ đi câu mực ở gần bờ. Ngọn đèn từ những chiếc thuyền thúng sáng lấp lánh như một ngôi sao giữa biển nước mênh mông. Buổi sáng sớm, em lại được ngắm cảnh bình minh trên biển. Cảnh tượng còn huy hoàng hơn cả lúc hoàng hôn.

Mỗi một thời điểm, biển lại có những nét đặc trưng khác nhau. Dù là thời điểm nào, biển cũng đẹp theo một cách riêng khiến người ta không thể nào cưỡng lại được. Em nhớ biển và rất muốn được quay lại nơi đây.

Subin Lê

Tả cảnh biển lớp 5
5 (99.19%) 491 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • ta bien lop 5