Tả cái thước kẻ của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 1

Đồ dùng học tập là những món đồ gần gũi và thân thiết với các bạn học sinh như em. Mỗi ngày đến trường học chúng em không thể nào thiếu được những người bạn ấy. Trong số đó, em yêu thích hơn cả đó là cái thước kẻ.

Cái thước kẻ của em có chiều dài 20cm. Em biết được chiều dài của thước là vì thước được chia vạch và đánh số từ 0 đến 20. Mỗi một vạch sẽ tương ứng với 0,1cm. Cứ 10 vạch đen là 1cm. Vạch nào cũng được in rõ nét nên với những bài tập toán yêu cầu kẻ hình theo số đo cho trước em đều làm một cách chính xác và đẹp mắt. Thước có 2 đầu đều có thể kẻ được, tuy nhiên một đầu sẽ kẻ ra đường thẳng còn một đầu được làm hình răng cưa nên khi kẻ sẽ tạo ra những đường cong như sóng lượn. Đường kẻ này em thường dùng để gạch chân những phần ghi chú cần nhớ trong bài học. Đường kẻ thẳng em dùng để kẻ hết bài. Nhờ có cái thước kẻ này mà những quyển vở ghi của em bao giờ cũng được trình bày sạch đẹp. Cái thước kẻ của em được làm từ nhựa và có màu xanh da trời rất dễ thương. Trên mặt thước còn có in hình một vài chú cún con có bộ lông màu trắng xen với màu vàng. Bên cạnh đó, cái thước kẻ này còn được khoét thủng hai hình tam giác ở hai đầu. Nếu cần vẽ hình tam giác, em chỉ cần đặt thước và vẽ theo hình đã khoét rất tiện lợi.

Loading...

Cái thước kẻ này đã đồng hành cùng với em nhiều năm học qua. Khi không dùng đến thước, em cất nó trong hộp bút để đảm bảo thước luôn được bền đẹp như lúc mới mua. Em rất thích cái thước kẻ của mình bởi nó giúp ích rất nhiều cho em trong công việc học tập. Em sẽ gìn giữ cái thước kẻ này thật tốt để nó có thể đồng hành cùng với em trong những năm học sắp tới.

Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 2

Tùng, tùng, tùng,… vậy là tiếng trống trường báo hiệu năm học mới bắt đầu lại vang lên trước niềm vui sướng khôn tả của học sinh chúng em. Buổi học đầu tiên của năm mới bao giờ cũng rất thú vị. Em cũng như bao nhiêu bạn khác háo hức với tiết học đầu tiên của mình. Sau nhiều ngày xa cách, chúng em được gặp lại thầy cô và bè bạn, những món đồ dùng học tập ngủ quên trong cái hộp bút nhỏ xinh nay cũng được đánh thức. Trong đó có cái thước kẻ mà em đã dùng từ năm em mới vào lớp 1.

Cái thước kẻ này em còn nhớ chính tay em đã chọn nó khi cùng mẹ đi mua đồ dùng học tập để chuẩn bị bước vào lớp 1. Em ấn tượng với thước kẻ bởi nó có màu sắc rất bắt mắt. Trên thân thước còn có trò chơi bi zíc zắc giúp em có thể xả xì trét những lúc căng thẳng. Một đầu thước kẻ thì có gắn hình chú mèo máy Doremon. Đây là một nhân vật trong bộ truyện tranh và phim hoạt hình cùng tên. Đó cũng là nhân vật mà em vô cùng yêu mến. Cái thước kẻ này có hình chữ nhật, chiều dài là 20cm, chiều rộng có lẽ chỉ khoảng 2cm hoặc hơn 2cm một chút xíu thôi. Thước kẻ được làm từ chất liệu nhựa cứng và trong suốt nên có thể nhìn được cả mặt sau của thước. Mỗi khi đặt thước xuống, em có thể kẻ được những đường thẳng tắp rất đẹp mắt. Nhờ có cái thước kẻ này mà em đã kẻ được biết bao nhiêu đường thẳng tắp, vẽ được biết bao nhiêu hình học đẹp mắt. Thước kẻ nhìn cứng cáp vậy thôi chứ thực tế nó cũng khá mỏng manh. Trong quá trình học tập, em đã vô ý làm rơi thước nhiều lần nên đôi chỗ đã có những vết xước. Tuy vậy, những vạch chia độ dài trên thước vẫn còn nhìn rõ lắm. Vì vậy mà em vẫn gắn bó với cái thước kẻ của mình.

Em yêu quý thước kẻ như yêu quý một người bạn tốt. Em nghe chị gái nói lên cấp 2 học môn hình học sẽ phải kẻ rất nhiều. Vì vậy mà em sẽ gìn giữ thước kẻ thật tốt để tiếp tục sử dụng nó những năm về sau.

Subin Lê

Tả cái thước kẻ của em
Đánh giá bài viết
Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • Thước kẻ zic zắc