Văn mẫu hay lớp 5

Tả cái đồng hồ báo thức lớp 5

Tả cái đồng hồ báo thức lớp 5

Bài làm

Trong ngôi nhà nhỏ – tổ ấm thân thương của gia đình tôi có rất nhiều đồ vật gắn bó với những kĩ niệm khó quên. Bộ bàn ghế cổ nâu sẫm đã bạc phếch màu theo dòng thời gian. Gía sách nhỏ xinh bố tặng khi tôi bắt đầu tập viết những nét chữ đầu tiên …Nhưng đồ vật tôi trân trọng nhất, gắn bó với tôi nhất là chiếc đồng hồ báo thức hiệu “KASHI” của Pháp, phần thưởng tôi nhận được khi đoạt giải nhất thể dục nhịp điệu của  thanh thiếu nhi năm 2012.

Có thể nói dưới con mắt của đứa trẻ như tôi, đây là chiếc đồng hồ đẹp nhất ! Quanh năm, nó chỉ khoác trên mình một bộ quần áo màu bạc óng ánh trông thật thích mắt. Mặt đồng hồ hình lục lăng có tráng men giống hệt chiếc đồng hồ quả lắc mà bố tôi yêu quý. Trên mặt đồng hồ là đại gia đình họ hàng nhà kim và số. Mười hai số từ 1 đến 12 màu đen, rõ ràng, xếp thành một vòng tròn xoay cách đều nhau. Đáng yêu nhất phải nói bốn anh em nhà kim. Dù tính cách khác nhau nhưng họ luôn đoàn kết, nhất trí một lòng vì việc chung. Cẩn thận và chạy chính xác từng giờ không ai khác chính là anh kim giờ, lùn tịt, béo múp míp. Điệu đà, yêu kiều bước đi những bước ngắn như người mẫu trong bộ áo màu bạch kim là chị kim phút. Cậu kim giây hiếu động, nghich ngợm chạy tung tăng khắp nhà trêu chọc mọi người. Thành viên không thể thiếu trong gia đình là anh kim hẹn giờ. Thoáng qua, ai cũng tưởng anh lười, không chịu làm việc nhưng anh có ích lắm đấy. Nhờ có anh mà đồng hồ báo thức đúng giờ, sáng sáng gọi tôi dậy vui  bước chân đến trường. Ngày nào cũng vậy, cả gia đình nhà kim đều họp mặt vào lúc 12 giờ. Mặt sau của đồng hồ có hai nút tròn, màu đen, nhỏ hơn đầu bút bi của tôi một chút. Nút thứ nhất giúp tôi chỉnh kim đồng hồ luôn chạy chính xác, đúng giờ. Để vặn báo thức tôi sử dụng nút thứ hai nằm ngay bên cạnh. Sáu giờ sáng, hằng ngày khi nghe khúc nhạc quen thuộc : “Tít!…Tít!…Tít!…” vang lên, tôi nhanh nhẹn dậy và chuẩn bị đi học. Không biết từ bao giờ, chiếc đồng hồ đã trở thành một vận dụng không thể thiếu của gia đình tôi.

Xem thêm:  Hãy tả một mảnh vườn mà em đã nhìn thấy.

Tôi luôn giữ gìn và chăm sóc chiếc đồng hồ một cách cẩn thận. Mỗi lần nắm nhìn nó tôi lại tự nhủ với long mình: “Cần sắp xếp thời gian một cách hợp lý bởi thời gian là vàng ngọc đã trôi qua thì không báo giờ trở lại”.

Post Comment