Ngữ văn Tiếng Việt lớp 5 Văn mẫu hay lớp 5

Tả cái bàn học ở nhà của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cái bàn học ở nhà của em

Bài làm

Năm em vào học lớp 1, khi ấy gia đình em còn rất khó khăn. Bố mẹ em chỉ là những người công nhân bình thường nhưng bố mẹ lúc nào cũng cố gắng để cuộc sống của em được đủ đầy. Em còn nhớ, tháng đó bố làm tăng ca, đi đêm nhiều để dành tiền mua cho em được một cái bàn học. Đối với em, đó là một món quà vô giá.

Từ ngày có bàn học em vô cùng vui sướng. Cứ ăn cơm xong là em chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng ngồi vào bàn học của mình. Cái bàn học ở nhà của em được kê ở ngay cạnh cửa sổ. Đây cũng là vị trí gần ổ điện. Ngồi học ban ngày em chỉ cần mở cửa sổ ra là có thể đón được ánh sáng. Buổi tối thì em cắm chiếc đèn học lên vậy là đủ sáng. Cái bàn học của em có chiều dài đúng bằng với chiều ngang của cửa sổ vì vậy đặt nó ở vị trí này cũng rất hợp lý. Bàn rộng khoảng 80 phân đến 1 mét, vừa đủ để em đặt sách vở lên trên đó. Bàn được làm hoàn toàn bằng chất liệu sắt với những cái ốc vít giúp cho bàn trở nên chắc chắn hơn. Ngăn bàn thì rất rộng. Em cất toàn bộ sách vở và đồ dùng học tập của mình ở trong đó. Khi học môn nào thì lấy sách vở của môn đó ra. Vậy nên mặt bàn học của em lúc nào cũng gọn gàng. Cái bàn học ở nhà của em có hai cái chân đế dài bằng chiều rộng của bàn. Nhờ có hai cái chân này mà bạn học rất vững chắc. Cái ghế ngồi nhỏ xinh đi kèm có phận tựa lưng giúp em dựa vào đó cho khỏi mỏi. Tính đến bây giờ, em đã ngồi học trên cái bàn đó được hơn 4 năm rồi. Mấy hôm trước, chiếc bàn có hơi lung lay một chút. Tuy nhiên, bố em đã vặn lại những cái ốc vít để cho bàn được chắc chắn hơn. Vậy là cái bàn lại trở về như lúc mới mua.

Xem thêm:  Tuần 17 - Đọc thêm: Nỗi oán của người phòng khuê (Khuê oán)

Mỗi lần ngồi học trên cái bàn này, em lại thấy biết ơn bố mẹ mình vô cùng. Bố mẹ đã dành hết cả tình yêu thương cho em vậy nên em cũng tự nhủ mình phải học tốt để không phụ công ơn của bố mẹ.

ta cai ban hoc o nha - Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà – Bài làm 2

Kết thúc năm học lớp 3, em đạt được danh hiệu học sinh giỏi, lại được gọi vào đội tuyển của trường để chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi vì vậy mà bố mẹ em vui lắm. Để thưởng cho thành tích học tập của em, bố mẹ đã cua tặng em một cái bàn học mới.

Cái bàn học này khá là lớn bởi nó có kèm theo một cái giá sách nữa. Tính cả giá sách thì cái bàn phải cao tới gần 2 mét. Cái bàn được làm bằng gỗ công nghiệp nên màu sắc khá là tươi sáng. Trên những ngăn kéo được sơn màu đỏ nổi bật. Giá sách của em được chia thành nhiều ngăn nhỏ, vì vậy mà em có thể đựng được nhiều món đồ khác nhau. Ngăn thì em đựng sách giáo khoa, ngăn thì em đựng sách tham khảo, ngăn thì em đựng vở, ngăn thì em để vài món đồ trang trí nhỏ sinh. Trên mặt bàn học, em còn đặt một chậu sen đá. Cứ ngồi vào bàn học và ngắm nhìn chậu sen đá là em lại cảm thấy thật yêu đời. Ngồi làm bài tập trên cái bàn quen thuộc dường như cũng trở nên dễ dàng hơn. Mặt bàn không rộng lắm nhưng khá dài. Vì vậy mà em đặt sách vở lên đó ngồi làm bài tập cũng rất thoải mái. Đi kèm với bàn học là một chiếc ghế nhựa màu vàng. Chân ghế được làm bằng sắt và được sơn màu trắng. Màu vân gỗ, màu đỏ và màu vàng kết hợp với nhau giúp cho góc học tập của em lúc nào cũng rực rỡ. Em yêu cái bàn học ở nhà của mình rất nhiều.

Xem thêm:  Tả con chó lớp 5

Đến nay em đã đồng hành cùng cái bàn học này được hơn 1 năm. Từ đó, em đã viết ra bao nhiêu bài văn hay, giải được bao nhiêu bài tập toán. Điều đó khiến em cảm thấy tự hào đôi chút. Như lời hứa với bố mẹ ngày em được tặng cái bàn này, em vẫn luôn cô gắng học hành thật chăm chỉ để kì thi học sinh giỏi sắp tới em đạt kết quả cao.

Subin Lê

Post Comment