Văn mẫu hay lớp 4

Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà

Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà

Bài làm

Từ ngày trở thành học sinh lớp 4 em được bố mua cho cái bàn học vừa đẹp vừa chắc chắn. Trong phòng bàn học chiếm vị trí quan trọng, từ đó bàn học trở thành người bạn thân thiết của em mỗi tối.

Bàn học của em được làm bằng gỗ, khi mới mua về nó còn thơm mùi gỗ mới và bóng loáng. Cái bàn hình chữ dạng, hơi nghiêng về phía ngồi giúp tạo tư thế thoải mái ghi học tập. Phía bên dưới là chiếc hộp nhỏ có tay kéo bên ngoài dùng để đựng dụng cụ học tập như bút, thước, sách vở và rất nhiều đồ chơi của em. Phía dưới là bốn chân bàn được làm bằng gỗ chắc chắn thẳng tắp. Bàn học đủ chỗ cho hai người ngồi học cùng lúc. Bố em đã chọn vị trí đẹp nhất để kê bàn đó là gần cửa sổ có nắng gió, hương hoa từ vườn mang lại sự thoải mái, dễ chịu khi ngồi học. Mỗi khi học xong cần thư giãn chỉ cần nhắm mắt và tận hưởng mùi hương thiên nhiên lan tỏa vào trong căn phòng.

Từ ngày có cái bàn mới em giữ gìn rất cẩn thận, thường xuyên lau bằng vải mềm, không dùng bút vẽ lên mặt bàn. Bàn được làm bằng gỗ vì thế mà không được lau bằng nước mà chỉ lau bằng vải mềm.

Xem thêm:  Tả con chó lớp 4

Em rất yêu quý cái bàn này, không chỉ đó là món quà của bố em mà còn giúp em học tập thật tốt, em và bàn học sớm tối học hành thật chăm chỉ để có kết quả cao.

 

Post Comment