Ngữ văn Tiếng Việt lớp 5 Văn mẫu hay lớp 5

Tả cái bàn học ở lớp của em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp – Bài làm 1

Được đến trường, được đi học đối với em đó là một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Ở trường em có rất nhiều bạn, mỗi một góc nhỏ đều khiến em cảm thấy mến yêu. Và có một món đồ mà em không thể không nhắc tới đó chính là cái bàn học ở lớp.

Lớp của chúng em có 30 bạn học sinh, được xếp ngồi thành 4 dãy. Cứ hai bạn sẽ được ngồi chung một cái bàn dài. Em được cô phân ngồi ở bàn thứ hai của dãy thứ hai. Trong suốt 4 năm học vừa qua và cả năm học này nữa em vẫn luôn ngồi ở cái bàn đó. Chính vì vậy mà đối với em cái bàn học ở lớp đã trở thành một người bạn vô cùng đặc biệt.

Cái bàn có hình chữ nhật, chiều dài của nó em nghĩ là vào khoảng 1m tới 1m2 vì khi em và bạn ngồi học ở đó, chúng em có thể đặt sách vở và viết một cách thoải mái. Chiều rộng của bàn cũng để được hơn 2 quyển vở một chút. Bên dưới mặt bàn được chia thành hai ngăn, chúng em mỗi người dùng một ngăn. Ở hai bên còn có hai cái móc dùng để treo cặp. Mỗi buổi sáng đến lớp, chúng em sẽ bỏ hết sách vở và bút vào trong ngăn bàn. Sau đó, treo cặp ngay ngắn lên trên móc. Mặt bàn được làm từ gỗ ép nhưng qua bàn tay của những người thợ nó đã phẳng lỳ. Bên ngoài còn được bọc một lớp nhựa mica màu vàng rất đẹp. Phần ngăn bàn và chân bàn lại được làm bằng sắt và gắn liền với ghế nồi. Vậy nên bàn đi đâu thì ghế theo đó. Khoảng cách từ bàn cho tới ghế lúc nào cũng như vậy nên chúng em có thể giữ được tư thế ngồi học đúng. Bên dưới chân bàn còn có một thanh sắt chắn ngang để chúng em đặt chân lên đó nữa. Nhờ vậy mà chúng em ngồi học bao giờ cũng cảm thấy thoải mái.

Xem thêm:  Bài 10 - Ôn tập truyện kí Việt Nam

Còn một năm này nữa em được ngồi trên cái bàn học này thôi. Em sẽ trân trọng từng phút giây còn được ngồi ở nơi đây và sau này em sẽ luôn luôn nhớ về nó, một người bạn đặc biệt của em.

ta cai ban hoc o lop - Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp – Bài làm 2

Từ ngày mới bước vào lớp 1, em đã được thầy cô dạy rằng phải biết giữ gìn bàn học luôn gọn gàng, sạch đẹp. Nếu ai viết hoặc vẽ bậy lên mặt bàn thì sẽ bị phạt. Chính vì vậy mà không bao giờ chúng em vẽ bậy lên bàn. Cũng nhờ thế mà sau hơn 4 năm học đã qua, cái bàn học của em ở lớp vẫn luôn sạch, đẹp như mới.

Em ngồi ở bàn thứ 5, là cái bàn cuối cùng của lớp. Bên cạnh em còn có 3 bạn nữa. Chiếc bàn này có lẽ phải dài tới hơn 2 mét thì mới đủ được cho 4 chúng em cùng ngồi. Bàn được làm hoàn toàn bằng gỗ. Mặt bàn đã được mài nhẵn nên phẳng lì. Tuy nhiên, có lẽ vì đã qua quá nhiều thế hệ học trò sử dụng nên đôi chỗ mặt bàn đã bị thủng, bị nứt. Mặc dù vậy, nó không làm ảnh hưởng đến việc học tập của chúng em. Ngược lại, lỗ thủng trên mặt bàn lại tạo nên một nét riêng biệt mà em nghĩ rằng sau này mỗi khi nhắc đến chúng em sẽ rất nhớ. Toàn bộ bàn được phủ bằng một lớp véc ni nên trông sáng bóng. Bàn có màu giống như màu vân gỗ, hơi tối một chút. Bên dưới mặt bàn là 4 cái ngăn có chiều dài tương ứng với chiều dài của mặt bàn. Mỗi chúng em sở hữu một ngăn. Ngăn bàn đủ rộng để cho chúng em nhét vừa cái cặp sách của mình vào trong đó. Đối với học sinh chúng em, ngăn bàn đôi khi chứa đựng cả thế giới với những điều bí mật chỉ riêng chúng em mới biết.

Xem thêm:  Nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước

Những ngày chủ nhật không đến trường, em lại cảm thấy nhớ cái bàn học của mình rất nhiều. Em chỉ mong sao nhanh đến thứ hai để được gặp lại người bạn của mình. Vì gắn bó đã nhiều năm nên nghĩ đến ngày phải xa người bạn ấy, em cảm thấy rất nhớ. Giá mà lên lớp lớn hơn em vẫn được ngồi học trên cái bàn này thì tuyệt biết bao nhiêu.

Subin Lê

Post Comment