Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Đề bài: Hãy nêu suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Bài làm

Gia đình chính là mái nhà bao bọc và chở che cho mỗi chúng ta. Mỗi người đều có gia đình riêng của mình. Nơi ấy có mẹ, có cha, có những người mà chúng ta vô cùng thân yêu. Nơi ấy có những góc nhỏ thân thương mà ta dành cho nó trọn vẹn tình cảm. Gia đình là một điều thiêng liêng mà con người ai cũng trân trọng.

Gia đình là một tổ ấm thiêng liêng nơi chứa đầy tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái, con cái dành cho cha mẹ. Tùy thuộc vào mỗi gia đình mà số lượng thành viên là khác nhau. Một gia đình cơ bản sẽ có 4 người gồm bố, mẹ và hai con. Trong đó, bố là người lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ và xem chừng hơi nghiêm khắc. Bố ít khi nào bộc lộ cảm xúc, tình cảm của mình ra bên ngoài nhưng ai cũng biết bố yêu gia đình nhiều như thế nào. Bố luôn quan tâm đến các con của mình theo một cách riêng. Còn mẹ thì ngược lại, mẹ là người dịu dàng hơn và hay thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài. Thường mẹ cũng là người lo chu toàn mọi việc trong gia đình từ chuyện cơm nước, nhà cửa tới việc chăm lo cho con cái. Mẹ thường hay âu yếm, vuốt ve và nói những lời yêu thương. Mặc dù có những cách thể hiện trái ngược nhau nhưng tình cảm mà bố mẹ dành cho con cái là giống nhau như.

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Con cái là những người được yêu thương, chiều chuộng nhất trong nhà. Lúc nào con cái cũng được cha mẹ cưng chiều, chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ. Có đôi khi cha mẹ có mắng mỏ, trách phạt cũng chỉ là để con cái được tốt hơn lên mà thôi. Giữa những người con trong gia đình đôi khi cũng có sự ganh tị. Chẳng hạn như anh được cái này mà em lại không được. Tuy nhiên, sự ganh tị ấy sẽ nhanh chóng được bố mẹ hòa giải và bởi vì là anh thì luôn luôn nhường cho em nên đến cuối cùng cả gia đình sẽ lại cười vui vẻ. Một gia đình hạnh phúc đó là một gia đình luôn luôn ngập tràn tiếng cười.

Loading...

Tình cảm gia đình cứ như vậy vun đắp tâm hồn của mỗi người. Nó làm cho con người ta sống tích cực hơn. Có thể thấy những người thành công luôn là những người có một gia đình hạnh phúc. Hãy nhìn vào vị tổng thống da màu đầu tiên của nước mỹ, ông Obama. Mặc dù đứng trên cương vị là tổng thống nhưng ông vẫn làm tròn vai trò của một người chồng và một người cha của hai cô con gái. Bao giờ người ta cũng thấy ông xuất hiện rạng ngời bên phu nhân của mình. Thậm chí, tình yêu mà ông dành cho vợ con cũng được nhiều người ngưỡng mộ.

Khi con người sinh ra chúng ta đều đã có sẵn cho mình một gia đình. Gia đình ấy, chúng ta không có quyền lựa chọn. Chính vì lẽ đó đôi khi con người cảm thấy thờ ơ và dửng dưng trước tình cảm gia đình và xem nó như là một điều hiển nhiên. Nhưng cũng có những người kém may mắn hơn. Họ sinh ra không được sống với gia đình của hình. Có thể vì một hoàn cảnh nào đó, họ phải sống trong trại trẻ mồ côi chẳng hạn. Nếu bạn gặp họ bạn sẽ thấy họ luôn khao khát có một gia đình của riêng mình. Họ khao khát có một người để gọi là cha, một người để gọi là mẹ. Vào ngày sinh nhật, họ thèm được cha mẹ đưa đi mua quà giống như bao đứa trẻ khác mà không được. Vậy tại sao khi chúng ta có một gia đình, chúng ta lại không biết gìn giữ nó?

Có những người bỏ bê tình cảm gia đình để lao vào những thứ vật chất xa hoa, phù phiếm để đến khi tiền bạc có nhiều nhưng xung quanh mình chẳng còn ai thì đã muộn. Lúc này, tiền không thể nào mua được tình cảm gia đình. Hối hận thì cũng đã muộn màng mất rồi.

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm xuất phát từ tình yêu thương thực sự và không màng vụ lợi. Chính vì vậy mà nó luôn giúp con người sống tốt hơn mỗi ngày. Ai còn có gia đình, xin hãy trân trọng nó.

Subin Lê

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình
5 (100%) 1 đánh giá
DMCA.com Protection Status