Văn mẫu hay lớp 6

Kể về ước mơ của em khi em còn nhỏ – Ước mơ làm bác sĩ

Đề bài: Hãy kể về ước mơ của em khi em còn nhỏ

Bài làm

Hẳn mỗi người đều có cho mình những ước mơ. Những ước mơ dù lớn hay nhỏ thì nó cũng giúp cho chúng ta có mục đích sống tốt đẹp hơn, biết cố gắng hơn mỗi ngày để có thể đạt được ước mơ của mình. Em cũng có một ước mơ và ước mơ của em đó chính là được trở thành Bác sĩ.

Em không nhớ ước mơ của em được nhen nhóm từ khi nào. Chỉ nhớ là lúc còn rất nhỏ khi mẹ hỏi em lớn lên muốn làm nghề gì, em đã trả lời mẹ rằng em muốn làm bác sĩ. Lúc ấy, em vẫn còn ngọng líu ngọng lô. Mặc dù mẹ làm giáo viên, bố là công nhân, trong gia đình em cũng không có ai làm bác sĩ cả nhưng em vẫn luôn nuôi ước mơ ấy cho tới bây giờ vẫn chưa một lần thay đổi.

ke ve uoc mo cua em - Kể về ước mơ của em khi em còn nhỏ - Ước mơ làm bác sĩ

Kể về ước mơ của em 

Khi lớn dần lên, em xem những bộ phim nói về nghề bác sĩ em đã rất thích thú. Mẹ thường nói với em rằng làm bác sĩ rất vất vả và không phải ai cũng làm được. Nếu muốn trở thành bác sĩ thì phải học thật giỏi. Em nghe mẹ nói thì luôn cố gắng học thật giỏi. Suốt 5 năm học vừa qua em đều đạt học sinh giỏi. Năm học lớp 6 này có môn sinh học, theo em được biết, môn học này có liên quan nhiều tới ước mơ của mình. Chẳng biết có phải vì ước mơ trở thành bác sĩ không mà em rất thích học môn học này.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Học học nữa học mãi

Nghề bác sĩ theo như em biết là làm ở trong bệnh viện và khi đi làm thì mọi người thường mặc một chiếc áo màu trắng gọi là áo blouse. Một trong những lý do em thích nghề bác sĩ đó là vì công việc này hết sức cao cả. Nếu như giáo viên là nghề trồng người thì bác sĩ chính là nghề cứu người. Phải học rất nhiều và học liên tục mới có thể trở thành một vị bác sĩ thực thụ, tài giỏi. Trong những bộ phim em từng xem, nghề bác sĩ vất vả lắm. Có những khi đang đêm ngủ, chỉ cần một cú điện thoại là phải dậy tới bệnh viên. Có những ca cấp cứu nặng, có khi bác sĩ phải ở trong phòng cấp cứu hàng giờ đồng hồ. Việc cấp cứu đâu phải đơn giản. Đó là công việc giành giật lại sự sống cho bệnh nhân. Nếu như trường hợp của bệnh nhân không thể cứu chữa được nữa thì có lẽ bác sĩ cũng sẽ đau như người nhà bệnh nhân vậy. Nghĩ đến đó, em lại thấy bản thân mình phải cố gắng nhiều để trở thành vị bác sĩ giỏi và có thể chữa được cho nhiều bệnh nhân nhất có thể.

Mấy ngày gần đây em có theo dõi vụ xử sự cố làm 8 bệnh nhân chạy thận qua đời tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Mặc dù chưa đủ hiểu biết nhiều về luật pháp cũng như y khoa nhưng thông qua việc đọc tin tức, em cũng nhận biết được rằng bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội. Cả nhà em mọi người đều theo dõi vụ án này. Em nghe bố mẹ nói nếu tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương có tội thì có lẽ không ai dám làm bác sĩ nữa. Mẹ cũng hỏi em có còn ước mơ trở thành bác sĩ hay không. Em vẫn dõng dạc tuyên bố sẽ không bao giờ thay đổi ước mơ của mình. Nghề nào cũng lắm gian nan, nếu sợ hãi thì em sẽ chẳng làm được nghề nào hết. Vả lại em vẫn luôn tin vào công lý, tin rằng bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội.

Xem thêm:  Kể về một chuyến về quê của em

Một phần em muốn trở thành bác sĩ là bởi vì bố em thường xuyên bị đau lưng. Mặc dù còn trẻ nhưng vì tính chất công việc phải ngồi nhiều nên vùng thắt lưng của bố bị đau. Có những khi đang ngồi mà đứng lên bố cũng kêu đau. Ngày nghỉ, bố thường nằm một chỗ, không phải vì bố lười mà bởi vì lưng của bố bị đau nên rất khó khăn trong việc đi lại. Em muốn trở thành bác sĩ để chữa cho bố. Bố em tiếc tiền lắm, chẳng chịu đi bệnh viện. Nếu trở thành bác sĩ em có thể tự mình chăm sóc cho bố mẹ mỗi ngày.

Cứ nghĩ đến ước mơ của mình là em lại tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa, học giỏi hơn nữa. Nhất định một ngày không xa em sẽ trở thành bác sĩ cứu chữa được nhiều bệnh nhân.

Subin Lê

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể về ước mơ của em lam bac si

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả cảnh lũ lụt ở quê em

Post Comment