Văn mẫu hay lớp 6

Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Đề bài: Hãy kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Bài làm

Trong cuộc đời của mỗi còn người hẳn cũng có ít nhất một lần mắc phải một lỗi lầm nào đó. Không có lỗi lầm nào là không thể tha thứ, chỉ có điều người phạm sai lầm có biết sửa chữa nó hay không mà thôi. Em đã rút ra cho mình bài học ấy sau lần mắc lỗi khiến mẹ buồn vừa qua. Chưa bao giờ em thấy mẹ buồn như vậy, chính vì thế mà em càng thấy hối lỗi hơn và em cũng đã hứa với mẹ rằng không bao giờ để mẹ phải buồn vì mình nữa.

Ở trên lớp học của em, cứ bạn nào học tốt môn gì sẽ trở thành cán sự lớp bộ môn đó. Em vì học tốt môn Toán nên được là cán sự lớp môn Toán. Lúc đầu nhận nhiệm vụ, em cũng khá thích thú nhưng sau đó em cũng thấy hơi vất vả vì phải giúp đỡ các bạn học yếu học tốt hơn. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ lẫn nhau của các bạn trong lớp mà tinh thần học tập của chúng em trở nên hăng hái hơn. Bạn này giúp đỡ cho bạn kia, dần dần, cả lớp ai cũng đều tiến bộ. Lớp chúng em lúc nào cũng được tuyên dương trước toàn trường.

ke ve mot lan em mac loi khien me buon - Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Nói là như vậy nhưng sự thật cũng không hẳn vậy. Bởi nếu đi sâu vào từng bạn thì vẫn có những bạn yếu môn này, môn kia. Không có bạn nào trong lớp là thực sự giỏi đều các môn. Giống như em, mặc dù là cán sự môn Toán nhưng em học hơi yếu môn Tiếng Anh. Mặc dù em cũng đã được bạn Như Ý kèm cặp thêm về môn Tiếng Anh nhiều nhưng lực học của em cũng chỉ ở mức trung bình mà thôi. Như Ý thì lại kém môn Toán nên chúng em thường hay học nhóm với nhau. Khi thì học ở nhà em, khi thì học ở nhà của Như Ý. Vì nhà hai đứa gần nhau nên qua lại cũng rất thuận tiện. Kì thi học kì II của năm học cuối cập 1 càng tới gần thì chúng em lại càng tập trung học hơn. Buổi chiều nghỉ học, chúng em thường dành 1 tiếng học Toán, 1 tiếng học Tiếng Anh. Thế nhưng chẳng hiểu vì sao, Như Ý không thể nào nhớ được cách giải các bài toán đố. Chẳng hạn như bài toán tìm số gà, số chó mặc dù em đã giảng đi giảng lại cho bạn rất nhiều lần. Lúc dạy thì bạn nhớ, sang đến hôm sau lại quên ngay cách làm. Còn em cũng chẳng khá hơn, Như Ý 10 lần dạy cho em cách chia động từ thì sau 10 lần thuộc là 10 lần quên.

Xem thêm:  Văn học và tình thương: “Cái cốt lõi của văn học là lòng nhân ái” (Rasul Gamzatop).

Năm học cuối cấp thực sự rất quan trọng với chúng em. Điểm số quyết định xem chúng em có được chọn vào học ở trường chuẩn của tỉnh hay không nên ai cũng nỗ lực hết mình. Không phải là em và Như Ý không cố gắng mà là chúng em đã cố gắng nhưng sự cố gắng ấy chưa đem lại kết quả như ý muốn. Thời gian thì không còn nhiều nên cuối cùng em và Như Ý đã nảy sinh một ý đồ xấu đó chính là nhắc bài cho nhau. Vậy là thay vì cùng nhau ôn luyện thì suốt 1 tuần cuối cùng, chúng em dành thời gian để nghĩ xem sẽ nhắc bài cho nhau như thế nào.

Ngày thi cuối cùng cũng đến. Chúng em thi Toán, Tiếng Việt và cuối cùng là Tiếng Anh. Vì học tốt môn Toán nên em chỉ mất khoảng 30 phút là đã làm xong toàn bộ bài. Em lén chép lại bài giải toán ra nháp rồi nhân lúc cô không để ý ném lên cho Như Ý. Sự việc diễn ra trót lọt khiến chúng em vô cùng vui mừng. Đến môn thi Tiếng Anh thì đơn giản hơn. Vì là thi trắc nghiệm mà Như Ý thì ngồi trên em nên chỉ cần bạn giơ ngón tay là em biết nên chọn đáp án nào. Buổi thi kết thúc và việc nhắc bài cho nhau diễn ra thuận lợi ngoài mong đợi nên chúng em vô cùng mừng rỡ. Nhưng đúng là chẳng có gì qua được mắt thầy cô. 1 tuần sau cô trả bài, bài của em và Như Ý ở cả hai môn Toán và Tiếng Anh đều bị đánh dấu vì có lỗi sai giống nhau. Chúng em bị mời phụ huynh đến trường. Mẹ em buồn lắm, mẹ nói mẹ thất vọng vì những hành vi sai trái em đã làm. Lúc này em cũng đã nhận ra được hành vi sai trái của mình và vô cùng hối lỗi. Sau đó, thầy cô cho em và Như Ý làm lại hai bài kiểm tra. Mặc dù điểm tiếng Anh của em không cao và điểm môn Toán của Như Ý cũng vậy nhưng chúng em cảm thấy lòng mình thanh thản hơn.

Xem thêm:  Dàn ý tả về bố của em

Em đã xin lỗi mẹ rất nhiều. Mẹ cũng đã tha lỗi cho em. Sau lần đó, em không để tái phậm một lỗi lầm nào nữa.

Subin Lê

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể 1 lần em mắc lỗi bị điêmr kém làm ba mẹ buồn

Post Comment