Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn

Đề bài: Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn

Bài làm

Em vốn là một học sinh gương mẫu của lớp, thành tích học cũng luôn dẫn đầu lớp, vậy nhưng trong cuộc sống đúng là không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra đúng như ý mình muốn. Em đã nghĩ mình sẽ luôn là tấm gương sáng trong học tập nhưng em đã mắc phải một khuyến điểm khiến thầy cô giáo buồn, bạn bè thì nhìn mình với một ánh mắt khác và bản thân em thấy mình thật có lỗi. Không chỉ là có lỗi với thầy cô, bố mẹ mà còn có lỗi với chính bản thân mình.

Bình thường em lúc nào cũng học bài đầy đủ trước khi đến lớp. Chính vì vậy mà điểm số luôn luôn cao. Với em, điểm 8 đã là một sự thất bại. Gần như môn học nào em cũng được 9, 10. Không chỉ chăm chỉ, em còn tự nhận thấy mình là một người cẩn thận. Từ đầu năm lớp 7 trở đi, em say mê với việc đọc báo. Cứ thứ 2 hàng tuần là em lại ra bưu điện mua một tờ báo hoa học trò mới ra về đọc. Tất nhiên là em luôn đọc có chừng mực và biết cách thu xếp thời gian chứ không để ảnh hưởng tới việc học. Thế nhưng, không hẳn là lúc nào cũng được như vậy.

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn

Từ ngày đọc báo, em công nhận là khả năng viết lách của em tốt hơn lên. Thi thoảng em cũng tập tành viết lách và gửi đi đăng báo. Em vẫn nhớ lần đầu tiên bài báo của em được đăng, em mừng rỡ muốn rơi nước mắt và đem báo đi khoe bố mẹ, mang lên lớp khoe các bạn. Thế rồi từ đó, em miệt mài viết. Rất nhiều bài gửi đi mà không được đăng, em vẫn không nản. Lần ấy, tờ báo em yêu thích có tổ chức một cuộc thi Viết về Tổ quốc. Vừa đọc xong thể lệ, em lập tức bị cuốn hút vào nó. Vậy là em cầm bút lên viết mặc dù trong đầu biết rằng ngày hôm sau có tiết kiểm tra môn lịch sử.

Em viết say mê tới nỗi khi dừng bút thì đồng hồ cũng đã điểm 22h30. Bình thường vào giờ này em đã ngủ từ lâu. Bỏ sách vở ra học, em cảm thấy vô cùng buồn ngủ. Những con chữ trở nên cong veo và không thể nào vào đầu. Cuối cùng thì em đã quyết định đi ngủ để sáng hôm sau dậy sớm học bài. Nhưng đúng là éo le, vì ngủ muộn nên em thức dậy cũng muộn. Buổi sáng em vội vã tới trường, giờ kiểm tra sử là tiết đầu tiên nên em cũng không kịp học gì nhiều.

Loading...

Cô giáo cho các câu hỏi. Các bạn xung quanh xì xào bàn tán. Có bạn thì tỏ ra lo lắng, bạn thì hớn hở vì trúng tủ. Bạn Hưng ngồi bên cạnh em còn quay sang thì thầm “lát cho tớ chép bài nhé”. Bạn ấy đâu có biết rằng em đang khổ sở vì không học bài. Bài kiểm tra một tiết hệ số nhân đôi nên vô cùng quan trọng. Nếu em bị điểm kém thì chắc chắn kết quả học tập sẽ bị kéo xuống. Không những vậy, thầy cô còn thất vọng về em. Em không muốn điều đó xảy ra. Vậy là em đã có một hành động dại dột.

Em lén mở vở ở bên dưới ngăn bàn để tiến hành quay cóp. Bạn Hưng ngồi cạnh em quay sang với thái độ ngạc nhiên nhưng bạn không nói gì, chỉ bảo cho bạn chép cùng. Hưng ngồi ngoài nên không dám quay bài. Em ngồi góc trong tường kín đáo hơn. Có Hưng nhìn cô giáo giúp, em cũng thấy đỡ sợ hơn nhiều. Lúc đầu quay em còn run, tay toát hết mồ hôi. Sau đó càng gần cuối giờ em càng liều lĩnh hơn, cố chép bài cho thật nhanh. Và thế là em đã quay bài thành công. Những tưởng mọi chuyện đã dừng lại thì bất ngờ cuối giờ học thầy chủ nhiệm gọi em đến. Thầy nói với em rằng cô giáo dạy Lịch sử đã phát hiện ra em quay bài nhưng không đánh dấu vì không muốn em bị mất thể diện trước mặt cả lớp. Thầy hỏi em đó có phải sự thật hay không. Em cúi đầu nhận lỗi. Thầy bảo hành động của em khiến thầy rất buồn lòng, thầy không nghĩ một lớp trưởng như em lại có hành động như vậy. Em đã xin lỗi thầy, xin lỗi cô giáo dạy Lịch sử. Em cũng xin thầy cô cho em được làm lại bài kiểm tra vào ngày hôm sau. Thật may mắn là thầy cô đã đồng ý.

Hôm sau cả em và Hưng cùng làm lại bài kiểm tra với bộ câu hỏi khác. Thầy cô đã giúp chúng em giữ thể diện, nó làm chúng em cảm thấy có lỗi hơn và tự hứa sẽ không bao giờ làm thầy cô buồn nữa. Em cũng rút ra bài học cho riêng mình là học sinh thì nên đặt việc học lên trên hết.

Subin Lê

Xem thêm các bài văn Kể về một lần em mắc khuyết điểm khác:

Kể về một lần em mắc lỗi

Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Kể lại một lần em mắc lỗi 

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn
5 (100%) 2 đánh giá
DMCA.com Protection Status