Kể về một chuyến ra thành phố của em

Đề bài: Hãy kể về một chuyến ra thành phố của em

Bài làm

Lên lớp 6, em được học trong lớp chọn và được chọn vào đội nghi thức của trường. Cứ đến sáng thứ 2 đầu tuần là chúng em lại lên đánh trống chào cờ trước toàn trường. Trong một dịp và các đội nghi thức của tỉnh được ra thành phố để tham dự cuộc thi dành cho các đội nghi thức của các tỉnh. Em và các bạn của mình đã có một chuyến ra thành phố. Trong chuyến đi ấy, em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp cùng các bạn.

Trước hôm lên đường, mẹ đã chuẩn bị cho em quần áo, rồi có cả kim khâu nữa. Mẹ nói đi xa vắng bố mẹ vài ngày nếu chẳng may quần áo có bị sứt chỉ thì phải tự khâu lấy. Em là con gái và cũng đã được học về khâu vá từ năm học lớp 5 nên không cảm thấy khó khăn gì trong công việc này. Sau khi đã sắp hết đồ dùng cần thiết vào trong một chiếc ba lô, em lên giường đi ngủ sớm vì sáng hôm sau phải dậy sớm.

Kể về một chuyến ra thành phố 

Sáng hôm xuất phát, em dậy từ lúc 5 giờ sáng. Mẹ thì đã dậy từ trước đó để chuẩn bị bữa sáng cho em. Mẹ cũng mua thêm cho em một chiếc bánh và ít hoa quả. Mẹ bảo đi lên xe nếu đói thì ăn. Sau đó mẹ đưa em đến trường. Lúc này mới đang là 6 giờ kém. Đúng 6 giờ thì xe của chúng em sẽ xuất phát. Các bạn em gần như đã đến đông đủ cả rồi. Em chào mẹ rồi lên xe ngồi cùng với các bạn của mình. Khi ngồi lên xe, chúng em trò chuyện với nhau rất vui vẻ. Xe di chuyển được một lúc thì chúng em bắt đầu gục vào nhau và ngủ. Có lẽ vì sáng dậy sớm nên mọi người đều khá mệt. Đi gần đến nơi thì chúng em bắt đầu tỉnh dần. Lúc này nhìn ra phía ngoài ô cửa kính của xe, khung cảnh khác hẳn so với nơi em ở. Đường phố có rất nhiều xe cộ qua lại, hai bên đường, cây cối mọc um tùm.

Loading...

Xe dừng bánh trước một nhà nghỉ. Đây là nơi chúng em sẽ ở trong mấy ngày ở tại thành phố. Vì mỗi phòng có tới 4 chiếc giường nên chúng em ở 8 người một phòng. Buổi tối đi ngủ, chúng em kéo những chiếc giường cho chúng nằm sát với nhau. Vậy là tất cả giống như đang nằm cùng trên một chiếc giường. Tối hôm ấy, chúng em nằm và kể chuyện cho nhau nghe rất lâu, đủ thức chuyện trên trời, dưới biển. Sau cùng, các bạn gợi ý kể cho nhau nghe truyện ma. Vừa sợ mà lại vừa thích thú. Rồi chẳng biết chúng em đã ngủ quên từ lúc nào. Có lẽ mọi người cũng đã thấm mệt vì ban ngày đã phải di chuyển một quãng đường dài. Sau đó buổi chiều và buổi tối em và các bạn cũng đã đi chơi nhiều nơi quanh chỗ chúng em ở.

Chiều hôm đó, em cùng một vài bạn khác đi thăm quan xung quanh nơi ở. Chúng em đi vào trong một hiệu sách. Chưa bao giờ em được vào một hiệu sách nào mà nó vừa to, vừa mát lại có nhiều sách như thế này. Trước khi đi, em cũng được mẹ cho một chút tiền để dự phòng khi cần. Em đã tìm đến gian hàng bày sách thiếu nhi và tìm cuốn sách mình yêu thích. Cuốn sách nào cũng thật là hay mà lại còn được giảm giá 30% cho mỗi cuốn nữa. Em đã mua cho mình 2 cuốn sách và còn mua thêm cả một chiếc bút mực mới nữa. Em mua nó để làm quà cho cậu em trai năm nay vào lớp 1. Buổi tối, chúng em rủ nhau vào trong siêu thị ở gần đó. Siêu thị to và đẹp. Mấy đứa chúng em chỉ đi ngắm thôi cũng hoa cả mắt.

Buổi sáng hôm sau là bắt đầu diễn ra cuộc thi. Chúng em mặc những bộ trang phục của đội nghi thức là quần trắng, áo trắng, đội mũ ca nô và đi giày ba ta màu trắng. Các đội nghi thức của các tỉnh khác cũng mặc trang phục giống như chúng em trông thật đẹp. Bạn nữ thì đeo trống, bạn nam thì thổi kèn, tất cả các đội thi chung một bài.

Cuộc thi lần ấy mặc dù chúng em chỉ được giải khuyến khích nhưng em đã có cho mình thật nhiều kỉ niệm cùng với các bạn. Đó là chuyến ra thành phố thật đáng nhớ đối với em.

Subin Lê

Kể về một chuyến ra thành phố của em
5 (100%) 1 đánh giá
DMCA.com Protection Status