Văn mẫu hay lớp 7

Kể về một chuyến du lịch mà em nhớ mãi

Kể về một chuyến du lịch mà em nhớ mãi

Mở bài: Giới thiệu về một chuyến du lịch mà em nhớ mãi

Trong tất cả những chuyến đi của em, chuyến đi đáng nhớ nhất chính là chuyến du lịch về Côn Sơn Kiếp Bạc, chuyến du lịch vô cùng lí thú, em không chỉ được đến tham quan một nơi có cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn học hỏi được rất nhiều những bài học hay và thú vị.

Thân bài: Kể về một chuyến du lịch mà em nhớ mãi

Kết thúc năm học lớp ba, cô giáo chủ nhiệm đã tổ chức cho lớp chúng em đi tham quan ở di tích lịch sử Côn Sơn- Kiếp Bạc. Đây là phần thưởng cho thành tích mà chúng em đạt được qua năm học vừa qua, đồng thời đây cũng là một chuyến đi để chúng em có thể học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích ngoài sách vở.

Lớp chúng em có hai mươi lăm thành viên, trong chuyến du lịch đặc biệt này để bảo bảo sự an toàn thì cô giáo chủ nhiệm đã đi cùng với đại diện của hội phụ huynh học sinh. Xe của chúng em xuất phát từ rất sớm, vì di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc cách rất xa trường học của chúng em. Trên đường đi chúng em vô cùng náo nức và mong chờ, bởi đây chính là chuyến đi đầu tiên của cả lớp.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Có chí thì nên

Khi đến Côn Sơn, chúng em đều vô cùng choáng ngợp vì cảnh sắc nơi đây quá đẹp, Côn Sơn là nơi thờ các vị vua nhà Trần, thờ người tướng quân lỗi lạc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, đặc biệt khi leo lên những bậc thang bằng đá thì chúng em đến được đền thờ của nhà chính trị lỗi lạc, nhà văn nhà thơ lớn của Việt Nam, đó chính là Nguyễn Trãi.

Cảnh sắc Côn Sơn vô cùng đẹp, có đá, có rừng thông bát ngát và dòng suối trong lành chảy róc rách. Cô giáo chủ nhiệm của em cũng giới thiệu với cả lớp về tảng đá có khắc bài thơ Côn Sơn ca, nơi Nguyễn Trãi sáng tác. Em còn nhớ một số câu thơ như sau:

“Côn Sơn nước chảy rì rầm Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai”

Kết bài: Bài văn kể về một chuyến du lịch mà em nhớ mãi

Đó là một chuyến đi thực sự bổ ích và thú vị, chúng em không chỉ được thưởng ngắm những cảnh sắc tuyệt mĩ của thiên nhiên mà còn học hỏi được rất nhiều những bài học hay và thú vị.

Từ khóa tìm kiếm:

  • anh dep
  • hinh anh dep
  • hình ảnh bánh trôi nước
  • nguoi lai do song da
  • anh thanh giong
  • kiều ở lầu ngưng bích

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Phân tích Tinh thần yêu nước của nhân dân ta (bài 2) - Văn mẫu 7

Post Comment