Kể lại một lần em mắc lỗi khiến bố mẹ buồn lòng

Đề bài: Hãy kể lại một lần em mắc lỗi khiến bố mẹ buồn lòng

Bài làm

Hẳn là mỗi người đều hướng đến sự hoàn hảo trong cuộc sống. Em cũng vậy, từ nhỏ em đã được bố mẹ dạy bảo và uốn nắn để sống sao cho tốt. Gần như từ bé cho tới bây giờ, chưa bao giờ bố mẹ phải phiền lòng vì em. Thế nhưng có một lần em đã mắc lỗi khiến cho bố mẹ phải buồn lòng vì mình. Câu chuyện ấy khiến em ân hận mãi cho tới bây giờ và mỗi khi nghĩ lại em luôn tự nhủ mình không bao giờ được mắc sai lầm như vậy nữa.

Suốt các năm học từ lớp 1 cho tới lớp 7, em vẫn luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bố mẹ không nói nhưng em biết bố mẹ tự hào về em nhiều lắm. Thậm chí năm lớp 5, em còn được ở trong đội tuyển đi thi học sinh giỏi thành phố và đã đạt giải Nhì. Sau đó, em nghiễm nhiên được vào học lớp chọn của trường cấp 2 nổi tiếng trong thành phố. Không chỉ có bố mẹ mà ông bà rồi các bác ai cũng đem em ra làm tấm gương học tập cho các bạn nhỏ khác noi theo. Em khi ấy cũng có đôi chút tự hào về bản thân mình. Tuy nhiên, em không vì thế mà chủ quan, chểnh mảng trong việc học. Ngược lại, những năm học đầu cấp 2 em vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày. Năm em học lớp 6, cô giáo còn gọi em vào đội tuyển Văn của trường. Chính vì vậy mà em lại càng chăm chỉ học hơn. Tuy nhiên, đến năm học lớp 8, em bắt đầu mải chơi và chểnh mảng chuyện học hành.

Kể lại một lần em mắc lỗi 

Trước đây gần như em chỉ biết có học. Nhà cũng có máy tính kết nối internet nhưng em chỉ sử dụng khi cần tìm kiếm tài liệu nào đó hoặc tìm đề thi để tự ôn luyện. Em nhớ ngày hôm ấy, Trang là cô bạn thân sống gần nhà của em đã rủ em vào tiệm internet để chat chit. Lúc đầu em cũng không muốn vào nhưng vì nể bạn nên đã đồng ý vào và ngồi bên cạnh. Thấy bạn mở cái gì đó lên sau đó có rất nhiều tin nhắn đến. Bạn bắt đầu chat với người này, người kia. Khi em hỏi Trang rằng Trang có quen họ không thì Trang nói đây toàn là những người bạn Trang quen trên mạng chứ chưa gặp bao giờ. Trang để cho em đọc những đoạn chat, kể cho em nghe về người này, người kia. Bỗng dưng em thấy việc trò chuyện với những người xa lạ hấp dẫn vô cùng. Mình có thể thoải mái tâm sự mà không sợ người ta biết mình là ai. Và thế là em bắt đầu học chat.

Loading...

Càng chat chit em dường như càng nghiện. Trưa nào tan học về, em cũng vào quán internet để ngồi chơi ít nhất 10 phút. Có hôm ngồi lâu quá, đi về gần đến nhà, em làm xịt lốp xe để giả vờ với bố mẹ là xe bị hỏng mà buổi trưa không có ai sửa. Bây giờ nghĩ lại chuyện này em thấy mình có lỗi với bố mẹ nhiều quá. Chat ở nhà không thoải mái và sợ bị bố mẹ phát hiện ra nên em thường nhịn ăn sáng để có tiền ra ngồi quán net. Nhiều lần, em đã cùng với Trang trốn học thêm để ngồi quán net hết cả buổi. Bố mẹ thì không biết gì cả, vẫn cứ nghĩ là em đi học thêm đều đặn và học hành chăm chỉ lắm. Nhưng thực chất trong đầu em năm ấy chỉ toàn nghĩ đến chuyện chat chit chứ không hề có chỗ cho việc học hành.

Kể đến đây thì hẳn mọi người cũng biết kết quả học tập của em xuống dốc như thế nào. Từ một học sinh giỏi suốt 7 năm liền, em bỗng trở thành học sinh trung bình, bị loại khỏi đội tuyển, điểm số chỉ lẹt đẹt toàn 4 phẩy, 5 phẩy. Mẹ em sau khi đi học phụ huynh về đã rất thất vọng. Mẹ tức giận và mẹ đã khóc. Em cũng chỉ biết khóc và xin lỗi bố mẹ. Mẹ nói mẹ không mong em học giỏi để nở mày nở mặt mà mẹ mong em học giỏi để cuộc sống sau này của em được thuận lợi. Mẹ không muốn em phải vất vả bươn chải với cuộc sống.

Em nghe những lời mẹ thì càng cảm thấy mình có lỗi nhiều hơn. Không chỉ là có lỗi với bố mẹ mà có lỗi với chính mình. Sang năm học lớp 9 này, em đã nỗ lực thay đổi mình. Em quyết tâm từ bỏ internet, không còn chat chit nữa. Em tập trung vào việc học và cũng đã được quay lại đội tuyển. Vẫn biết em còn phải trải qua mấy kì thi cấp trường, cấp thành phố thì mới được đi thi tỉnh nhưng em sẽ cố gắng hết mình. Em tự tin là em sẽ làm được.

Chuyện đã qua cho em một bài học sâu sắc. Em đã hứa với bố mẹ rằng không bao giờ mắc phải lỗi lầm nào để bố mẹ phải buồn nữa.

Subin Lê

Kể lại một lần em mắc lỗi khiến bố mẹ buồn lòng
4.2 (84.83%) 29 đánh giá

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể về 1 lần em mắc lỗi khiến bố mẹ buồn lớp 9
DMCA.com Protection Status