Văn mẫu hay lớp 9

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn của em

Đề bài: Hãy kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn của em

Bài làm

Đối với em, tình bạn là thứ rất đáng được trân trọng. Tình bạn mang đến cho con người những suy nghĩ tốt đẹp và tích cực. Hiện tại, em cũng đang có một tình bạn rất đẹp. Để có được tình bạn như ngày hôm nay, chúng em cũng đã phải trải qua một quá trình với rất nhiều kỉ niệm sâu sắc. Hôm nay, em muốn được kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn của em và những người bạn của mình.

Vào đầu năm học lớp 6, em vốn dĩ chưa quen với ai trong lớp nên tỏ ra khá rụt rè, e sợ. Tính em vốn dĩ khó gần như vậy nhưng không phải vì em lạnh lùng vô cảm mà bởi vì em hơi nhút nhát. Em chứ ngồi một góc trong lớp học mà chẳng dám bắt chuyện với ai. Trong khi đó, các bạn khác thì nô đùa và nói cười rất vui vẻ. Em tự nhủ không hiểu vì sao lúc đó mình lại nhát như vậy. Đến cả khi có bạn bắt chuyện, em cũng chỉ ậm ừ trả lời cho qua. Sau này khi đã chơi thân với nhau, bạn của em có nói lúc đó nhìn em vừa đáng ghét, vừa đáng thương. Giống như em đang bị cô lập một mình vậy. Em thật may mắn vì lúc đó các bạn của em vẫn lôi em ra khỏi “bóng tối” bằng được.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Sang thu – Hữu Thỉnh

ke lai mot ki niem sau sac ve tinh ban - Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn của em

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn 

Em nhớ mãi ngày hôm ấy, bạn Nhung đã nắm lấy tay em kéo đi ra ngoài sân để cùng các bạn chơi đá cầu. Lúc đầu em còn rụt rè không muốn đi vì em cũng không biết chơi đá cầu. Nhưng khi ra ngoài chơi cùng các bạn, mọi người đứng xung quanh nhau thành vòng tròn rồi reo hò và cổ vũ, vậy là em cũng hòa theo. Những lần đầu cầu cứ đến chân em là rơi xuống đất. Các bạn không cười mà động viên em cố gắng. Nhờ vậy mà sau vài lần chơi em cũng đã thành thạo. Sau đó, em, Nhung, Thương, Nguyệt, Thảo đã lập thành một nhóm và đặt tên là Ngũ long công chúa. Từ ngày chơi với các bạn, em thấy mình hòa đồng và sôi nổi hơn nhiều.

Vì chơi thân với nhau nên chúng em có nhiều kỉ niệm lắm. Tuy nhiên, kỉ niệm đáng nhớ nhất là lần nhóm chúng em lập chiến công giải cứu cho một bạn học trong lớp khỏi bị bạo hành gia đình. Đó chính là câu chuyện của Lan.

Lan là một bạn học cùng lớp với em. Ở trên lớp, Lan học tốt và cũng khá sôi nổi trong các phong trào thế nên không ai nghĩ bạn lại có một cuộc sống khó khăn đến vậy. Điều kiện gia đình Loan không được tốt như chúng em. Kinh tế trong gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ của Lan nhưng mẹ Lan cũng chỉ làm công nhân vệ sinh lương ba cọc ba đồng chứ không dư giả gì. Bố của Lan thì bị mất sức lao động, có lẽ vì mặc cảm nên sinh ra rượu chè. Tối ngày bố Lan chìm đắm trong những cơn say. Không có tiền uống rượu, bố Lan chửi bới rồi đánh bạn khiến cho bạn có đầy những vết bầm tím trên người. Sau này biết chuyện, chúng em mới hiểu vì sao lúc nào Lan cũng mặc áo dài tay.

Xem thêm:  Sọ Dừa (truyện cổ tích)

Lan ngồi cạnh Nhung, nhóm trưởng của nhóm chúng em. Hôm ấy, tình cờ Nhung va phải Lan, mặc dù cú va chạm khá nhẹ nhưng Lan vẫn kêu đau rồi xoa xoa vai của mình. Nhung tỏ ra xin lỗi và muốn xem Lan đau như thế nào thì bạn không cho xem. Nghi ngờ Lan có điều muốn giấu, hôm ấy tan học, chúng em đã rình để đi theo Lan.

Tới nhà Lan, chúng em đã chứng kiến toàn bộ câu chuyện thương tâm về gia đình của bạn. Khi bố Lan cầm chai rượu định đánh vào người bạn, tất cả chúng em đã lao vào ngăn cản. Lan sợ quá, cứ đứng nép vào một góc rồi khóc. Sau khi bố Lan nguôi cơn giận, bác ấy cũng đã bình tĩnh hơn.

Chúng em đã tìm tới sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm và bố mẹ của mình. Ai cũng thấy tội nghiệp cho hoàn cảnh của Lan. Gia đình Nhung có một siêu thị mini đúng lúc đang cần tuyển thu ngân nên bố mẹ Nhung đã tới ngỏ ý muốn bố Lan nhận công việc này. Lúc đầu bố Lan từ chối vì mặc cảm mình không đi lại được. Tuy nhiên sau khi được mọi người động viên, bố Lan đã tới làm việc. Đến bây giờ, bố Lan không chỉ bỏ được rượu mà còn có thu nhập đều đặn mỗi tháng. Lan cũng vui vẻ hơn, bạn không còn bị đánh nữa.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Chúng em cảm thấy rất vui vì những việc mình đã làm. Kỉ niệm này em và các bạn chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên.

Subin Lê

Post Comment