Văn mẫu hay lớp 9

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Đề bài: Em hãy kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Bài làm

Kỉ niệm, đó là những kí ức đẹp đẽ mà mỗi người sẽ chẳng bao giờ có thể quên được. Em cũng có một kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô, người đã dìu dắt em trong những ngày đầu tiên chập chững bước vào mái trường cấp 2. Cô giáo của em, đó chính là cô chủ nhiệm Thanh Huyền.

Mới ngày nào em nhớ mình còn bẽn lẽn nép sau lưng của mẹ đi tới trường. Em vốn là đứa nhút nhát, rất khó để làm quen với bạn mới nên cả buổi chỉ ngồi một chỗ. Năm tháng qua đi, em dần quen với bạn bè và mái trường thì cũng lại là lúc phải rời xa. Chia tay bạn học cấp 1, mái trường cấp 1 để đến học ở ngôi trường cấp 2 và làm quen với những người bạn mới, trong em lại hồi hộp và có chút lo sợ giống như ngày đầu vào lớp 1. Em nghĩ mình đã thật may mắn khi được học ở lớp của cô Thanh Huyền. Cô là cô giáo trẻ, dịu hiền và luôn hiểu tâm lý của học sinh.

ke lai mot ki niem dang nho ve thay co - Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô

Em vẫn nhớ như in cái ngày đầu tiên ấy, khi mà các bạn nô đùa với nhau thì em lại ngồi im lìm một góc không dám bắt chuyện với ai. Dường như cô nhận thấy được điều đó, cô đã cho cả lớp thời gian tự giới thiệu về mình. Nhờ cách của cô, tự nhiên em chịu khó mở lời hơn. Sau khi em giới thiệu về bản thân mình, nghe tràng vỗ tay của cả lớp, em thấy tự tin và muốn hòa nhập vào tập thể này hơn. Cô xếp em ngồi bên cạnh bạn lớp trưởng, là một người nói nhiều nhất lớp. Cô bảo ngồi như vậy để cho em và bạn bổ sung cho nhau. Từ những giây phút đầu tiên ấy, em thấy vô cùng ấn tượng với cô giáo chủ nhiệm của mình.

Xem thêm:  Viết một bài văn ngắn nói về vai trò của sách đối với thanh niên ngày nay

Cô có mái tóc cắt ngắn, khuôn mặt trang điểm nhẹ nhàng nhìn rất duyên. Cô em còn rất trẻ, em đoán cô chỉ mới ngoài 30 tuổi thôi. Dáng người cô nhỏ nhắn. Hôm ấy, cô mặc một áo màu trắng và một chiếc chân váy bút chì. Bộ áo váy tuy đơn giản nhưng đủ để làm nổi bật lên những đường cong trên cơ thể của cô. Dường như không chỉ có em mà tất cả các bạn đều bị cô thu hút. Đặc biệt là khi cô mỉm cười. Hai hàm răng trắng và đều tăm tắp. Mỗi khi nói cô đều mỉm cười với chúng em khiến cho em cảm thấy cô thật là ấm áp.

Cô là giáo viên dạy tiếng Anh. Bình thường giọng nói của cô đã hay rồi, khi cô nói tiếng Anh thì nghe còn hấp dẫn hơn nữa. Cô bảo nếu nói chuyện bình thường với người nước ngoài cô sẽ nói nhanh hơn nhưng vì để chúng em nghe hiểu thì cô nói chậm đi một chút. Cô dạy dễ hiểu lắm thành ra tiếng Anh trở thành môn học mà em yêu thích nhất. Cũng nhờ có cô, mỗi giờ học em đều rất sôi nổi chứ không còn trầm lặng nữa. Cô vẫn thường hay khen em học tốt thế nhưng em nhớ mãi lần ấy bài kiểm tra tiếng Anh của em chỉ được có 4 điểm. Đó là bài kiểm tra tiếng Anh 1 tiết, điểm số nhân đôi nên rất quan trọng vậy mà em lại không làm tốt. Một phần cũng bởi tự tin vào khả năng của mình nên em đã không học bài, không chịu ôn bài. Kết quả hiện rõ trên điểm số.

Xem thêm:  Cảm nhận của em về nhân vật Lục Vân Tiên trong truyện Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Nhận kết quả bài kiểm tra trên tay, em đã không tin vào mắt của mình. Một đứa giờ học nào cũng xung phong phát biểu như em, được cô khen ngợi và tin tưởng như em không thể nào bị điểm kém như vậy. Thậm chí sau khi nộp bài em cũng rất tự tin. Nhìn kĩ những lỗi mà cô chỉ, em nhận ra mình đã quá cẩu thả. Lúc em, tâm trạng của em chuyển sang lo lắng, em sợ cô sẽ thất vọng và trách phạt mình trước lớp thì rất xấu hổ. Em sợ, cô nói với bố mẹ thì em sẽ bị mắng. Nhưng không ngờ, cô đã giữ em lại vào cuối giờ, không trách mắng, không nặng lời mà chỉ hỏi em vì sao lại để xảy ra nhiều lỗi cơ bản trong bài như vậy. Em cũng đã thành thật nhận lỗi với cô. Cô có nói với em một câu mà em nhớ mãi tới bây giờ: Người giỏi không phải là người luôn đạt điểm số cao mà là người luôn biết nỗ lực vươn lên. Sau đó cô có cho em làm lại bài kiểm tra và em đã không làm cô thất vọng.

Bài học đó em ghi nhớ mãi không quên. Nhờ có cô, em đã nỗ lực học tập mỗi ngày. Hiện tại cô đang nghỉ sinh em bé và không còn là giáo viên chủ nhiệm lớp nữa nhưng em vẫn luôn yêu quý cô và mong cô sớm quay lại dạy chúng em.

Xem thêm:  Những việc cần làm của tuổi trẻ Việt Nam khi bước vào hội nhập kinh tế quốc tế.

Subin Lê

Post Comment