Văn mẫu hay lớp 6

Kể lại kỷ niệm với người bạn thân

Đề bài: Kể lại kỷ niệm với người bạn thân

ke lai ky niem voi nguoi ban than - Kể lại kỷ niệm với người bạn thân
Bài làm 1

Trong kí ức của mỗi người, nhất là đối với những người học sinh như em thì một người bạn thân lại càng không thể thiếu. Thật đặc biệt là Đan- cô bạn thân từ hồi lớp 1 dến giờ vẫn học với em.

Đan là một cô bé có vóc dáng nhỏ bé cùng với nước da trắng trẻo, mịn màng. Khuôn mặt trái xoan với ánh mắt ngây thơ của một đứa trẻ, Đan luôn làm mềm lòng mọi người chỉ với một ánh nhìn. Đôi môi thì đỏ mọng, miệng lại luôn nở một nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng muốt, tưởng chừng như những hạt ngọc trai. Cô bạn này lại có dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng. Giọng nói nghe rất ngọt và dịu dàng. Chính vì thế mà ở mỗi cuộc thi hát của trường, sự có mặt của bạn ấy là không thể thiếu. Giọng ca “cây nhà lá vườn” này đã đưa về cho lớp, trường rất nhiều giải nhất, nhì.

Trong lớp thì Đan có vẻ rất hiền lành, dễ tính nhưng trong học tập lại rất nghiêm túc. Những hoạt động của trường, lớp thì bạn luôn đứng đầu. Dù vậy, Đan vẫn coi việc học là cần thiết nhất. Với một cái đầu thông minh và tính toán nhanh nên bạn học môn toán rất giỏi. Đan luôn được thầy cô và bạn bè quí mến bởi học giỏi lại hay giúp đỡ bạn bè. Về nhà, ngoài giờ học, Đan luôn giành thời gian giúp đỡ cha mẹ. Ngoài sở thích đọc sách, Đan có một sở thích hơi bị kì quái là thích xem phim ma. Mỗi lúc rảnh rỗi là hai đứa lại hỏi thăm chuyện học tập, tâm sự chuyện buồn vui. Lần mà em bị cảm, Đan đã thể hiện mình thực sự là một người bạn tốt. Em đã phải nghỉ học hết hai tuần. Dù vậy Đan vẫn đến nhà em và giảng cho em từng bài toán, bài văn. Điều này đã làm em thực sự làm em cảm động. Khi em hết bệnh cũng là lúc hai đứa lại cùng nhau bước đi trên con đường đến trường. Con đường in lại những kỉ niệm vui, buồn của đôi bạn thân.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong Bài học đường đời đầu tiên

Đan luôn là một người bạn tốt không chỉ đối với em mà với cả mọi người. Em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để hai đứa mãi là bạn thân, đôi bạn cùng tiến.

Bài làm 2

Hoa là người bạn thân nhất của em, em với bạn ấy quen nhau từ bé, gia đình nhà chúng em gần nhau mỗi khi có dịp lễ tết hay kỉ niệm gì là 2 đứa em hẹn nhau để rồi cùng đi. Em nhớ mãi lần đi sinh nhật bạn Trang, 2 đứa em đi trên chiếc xe đạp màu xanh mà bố em mua cho em từ khi em vào lớp 1.

Hai đứa em tung tăng trên chiếc xe đạp đã cũ, bạn ấy đèo em đi trên con đường đất ở làng gồ ghề toàn sỏi đá, vừa đi chúng em vừa kể cho nhau nghe những câu chuyện, đi hết con đường làng xe của em bị thủng xăm 2 đứa em không biết làm thế nào, chỉ biết dắt.

Em nhớ mãi bạn Hoa thì dắt xe còn em thì nhấc bánh xe lên sợ bị hỏng săm, những kỉ niệm khó quên với chiếc xe đạp này, nó làm cho tình cảm của em với bạn Hoa ngày càng trở nên thân thiết khi chúng em ngày càng hiểu nhau. Đi được tầm 1 cây số chúng em gặp quán sửa xe rồi chúng em sửa xe ở đó đợi bác sửa xe 15 phút bác đã làm xong, 2 đứa lúc này chỉ nhìn nhau mà cười khi khuôn mặt đã thấm đẫm mồ hôi, nhưng chúng em lại cảm thấy rất vui, khi sủa xe xong chúng em nhanh chóng tới dự bữa tiệc sinh nhật của bạn Trang.

Xem thêm:  Bài số 95: Đàn chim gáy

Chúng em đã tạo ra sự bất ngờ cho bạn ấy khi tới cổng nhà bạn chúng em dựa xe và đi vào để làm cho bạn bất ngờ. Chúng em tặng bạn món quà do chính chúng em làm ra đó là một lọ ngôi sao do 2 đưa em tự gấp lấy, một món quà đơn sơ nhưng chứa đựng trong đó rất nhiều ý nghĩa, những kỉ niệm thật khó quên của em với bạn, từ những lần hẹn nhau cùng đi học đến những việc sinh hoạt ở xóm hay toàn bộ các hoạt động ở trường chúng em đều sát cánh cùng nhau.

Chúng em là 1 đôi bạn cùng tiến, bạn là động lực trong học tập của em. Qua kỉ niệm là buổi sinh nhật đó chúng em ngày càng trở nên thân thiết, bạn là người bạn tốt đồng hành cùng em trên mọi nẻo đường cũng như là người bạn chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng với em.

Em sẽ không bao giờ quên được những kỉ niệm với bạn Hoa, đó là kỉ niệm tuổi thơ gắn liền với nhiều kí ức đẹp. Em rất yêu quý bạn ý.

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://thuvienkhuyenhoc com/ke-lai-ky-niem-voi-nguoi-ban html

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Bài số 109: Cô Chấm

Post Comment