Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Đề bài: Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Bài làm

Hồi em còn nhỏ, gia đình em sống trong một ngôi nhà bé xinh phía trên một con dốc. Ngôi nhà không lớn nhưng xung quanh lại có rất nhiều đất. Bố mẹ em bắt đầu trồng rau, nuôi thêm vài con gà đằng sau vườn. Em thích lắm bởi mình được chăm sóc vườn cây, chăm sóc những con gà. Sau đó ít lâu, vì đàn gà ngày một nhiều hơn bố em đã mang về một chú chó nhỏ xinh nói là để trông đàn gà. Từ giây phút đầu tiên khi nhìn thấy chú chó này, em đã vô cùng yêu mến nó rồi.

Năm ấy, chú chó mới chỉ mới vài tháng tuổi. Chú còn bé lắm, cái mình, cái chân, cái đầu, cái tai còn nhỏ xíu. Chú tỏ vẻ bẽn lẽn khi mới đến nơi ở mới. Nhưng chỉ được một thời gian thôi, chú chó đã quen với em và trở nên vô cùng thân thiết. Con chó có bộ lông màu trắng muốt. Bộ lông của nó càng lớn thì càng dài hơn. Về độ mượt mà thì vẫn y nguyên như vậy. Em thường hay tắm cho nó và vuốt ve bộ lông mượt mà này. Em đặt tên cho chú chó là Misa. Thật buồn vì Misa chỉ sống cùng gia đình em một thời gian ngắn. Nó đã qua đời vì một vụ tai nạn giao thông. Tuy thời gian tương đối ngắn ngủi nhưng em và Misa đã có với nhau rất nhiều kỉ niệm.

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Đó là lần mà em tắm cho Misa. Misa đã quen với việc tắm rồi nên nó không bị sợ nước như những con chó khác. Nhưng có một điều Misa không bao giờ chịu sửa đó chính là lắc mình sau khi tắm xong. Nó làm nước bắn tung lên người em. Mặc dù bị mắng nhiều lần nhưng Misa không bao giờ chịu thay đổi. Như thể đó là thói quen của nó và nó kiên quyết giữ lại thói quen ấy.

Loading...

Có lần Misa bị ốm, nó chẳng ăn uống được gì cả dù em cho nó ăn rất nhiều món ngon. Còn mua cả sữa về pha cho Misa uống nữa nhưng nó không chịu. Em lo lắm, tự hỏi không biết Misa bị làm sao lại như vậy. Trong đầu em chỉ sợ Misa sẽ chết. Nhưng thật may mắn, sau 2 ngày thì Misa trở lại bình thường. Nó vui vẻ và hoạt náo như trước. Cứ mỗi lần em đi học về là lại thấy Misa hạy ra đầu đường để đón Misa căn giờ rất chuẩn, nó cứ đến tầm 5 giờ chiều là nó chạy ra đầu ngõ. Khi em về nó quẫy cái đuôi tỏ vẻ mừng rỡ lắm. Như thể em và nó mới xa cách nhau lâu ngày vậy.

Những buổi được nghỉ em thường hay dẫn chú chó Misa đi chơi công việc ở gần nhà. Misa thích lắm vì công viên rộng, nó có thể chạy chơi thoải mái. Misa không bao giờ cắn người lại biết vệ sinh đúng chỗ nên em có thể đưa nó đi khắp mọi nơi. Ở công viên, hầu như mọi người đều đã quen với Misa bởi vì Misa ngoan và rất thân thiện nữa.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em với Misa đó chính là lần chú bị kẻ xấu bắt. Buổi tối hôm ấy mọi người đã say ngủ cả rồi thì bỗng nghe thấy tiếng Misa sủa thất thanh. Ai nấy đều choàng tỉnh giấc. Bình thường có đêm Misa cũng sủa khoảng đôi ba tiếng nhưng lại thôi. Lần này nó sủa nhiều quá, bố em liền dậy đi xem thế nào. Em cũng dậy đi theo bố. Trong tiếng sủa của Misa có sự đau đớn khiến em cảm thấy lo lắng không yên. Khi bố đi tới nơi Misa cất tiếng sủa thì nhìn thấy Misa đang nằm đó, máu chảy, chú chó bị một vết thương sâu ở bụng, chân thì như bị gãy vì có một cái gậy móc sắt kéo vào chân. Có 2 bóng người vừa chạy vụt đi mất. Cũng may bố tới kịp nếu không thì chúng đã bắt mất Misa đi rồi.

Mấy ngày bị thương Misa chỉ nằm im một chỗ. Chú được bác sĩ thú y đến nhà chăm sóc mỗi ngày nên mau chóng lành bệnh. Tuy nhiên sau đó không lâu khi đang chạy băng qua đường, Misa bị một chiếc xe tải phóng nhanh chèn qua người khiến chú qua đời. Sự ra đi của Misa làm em buồn mất mấy tuần lễ.

Em mãi nhớ về Misa và những kỉ niệm bên chú bởi với em Misa là người bạn đầu tiên.

Subin Lê

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích
5 (100%) 3 đánh giá
DMCA.com Protection Status