Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Đề bài: Nêu cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Bài làm

Năm nay đã là năm thứ hai em được học dưới mái trường này. Nhớ ngày đầu còn bỡ ngỡ khi phải làm quen với trường mới vậy mà giờ đây mỗi góc sân đều đã trở nên thân quen đối với em. Em có thể dõng dạc mà tuyên bố với mọi người rằng em yêu mái trường của em rất nhiều.

Mái trường mà em đang theo học mới chỉ được đưa vào hoạt động vào năm ngoái, nghĩa là nó mới chỉ có 2 tuổi thôi. Em cảm thấy vô cùng tự hào vì mình là thế hệ học trò đầu tiên được học trong ngôi trường mới này. Suốt 4 năm học THCS của mình, em sẽ học dưới mái trường này. Chính vì vậy mà em xem đây như ngôi nhà thứ 2 của em. Ở nơi đây em có người mẹ thứ 2 là cô giáo chủ nhiệm, em có những người anh em là bạn bè trong lớp của mình.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Trong những buổi đi học sớm để làm vệ sinh lớp học, những lần đùa nghịch với bạn bè trong giờ ra chơi, em đã ngắm nhìn được ngôi trường của mình, đã đặt chân đến mọi vị trí trong trường. Trường của em mới xây nên lớp sơn tường màu vàng bên ngoài vẫn còn khá sạch sẽ, bóng bẩy. Những lớp học xây dựng nối tiếp nhau. Màu sơn tường màu vàng kết hợp với sơn cửa màu đỏ khiến trường của em nhìn trở nên nổi bật hơn. Phía trên mỗi cánh cửa lớp là những tấm biển ghi tên lớp. Lớp học của em là lớp 7A1 nằm ở tầng thứ 3. Trường của em có tới 4 tầng, mỗi một tầng học là thuộc một khối lớp. Năm học lớp 6, chúng em được học ở trên tầng 4. Ở bên dưới sân trường, những cái cây mới trồng vẫn còn khá nhỏ bé. Tuy nhiên so với năm ngoái thì chúng đã lớn hơn rất nhiều rồi. Trong khoảng 2-3 năm tới, những cái cây chắc chắn sẽ vô cùng to lớn và tỏa bóng mát cho sân trường. Sân trường là nơi mà em và các bạn mình vẫn thường xuyên chơi đùa. Những trò chơi mà chúng em thường hay chơi đó là trò đá cầu, nhảy dây. Hôm nào trời mưa không thể chơi được ngoài sân em lại mang bộ cờ vua của mình đến để chơi với các bạn.

Loading...

Ngoài những kí ức vui vẻ bên bạn bè của mình, em còn có những kỉ niệm vui bên thầy cô giáo của mình. Năm học này, em vẫn được học những thầy cô giáo của năm học trước nên cảm giác thật thân quen. Cô giáo chủ nhiệm của em dạy môn Tiếng Anh. Cô nói tiếng Anh chẳng khác nào người Anh chính gốc. Nhờ có cô mà chúng em ai cũng yêu thích môn ngoại ngữ này. Ngoài những tiết học, cô thường xuyên pha trò và tổ chức những trò chơi cho chúng em. Những tiết sinh hoạt không bao giờ căng thẳng mà luôn luôn là những trò chơi mang tính trí tuệ giúp cả lớp gần gũi với nhau hơn.

Trong lớp học của mình, chúng em cũng trang trí cho nó trở nên khác biệt hơn. Cách đây 2 tháng, chi hội phụ huynh của lớp cũng đã tặng cho chúng em một tủ sách vô cùng đẹp. Mỗi chúng em tự góp sách của mình mang tới. Mọi người thay nhau đọc sách rồi lại bỏ thêm những cuốn sách hay khác vào. Nhờ có tủ sách này mà chúng em lại có thêm phong trào đọc sách. Hôm vừa rồi, cô giáo dạy Văn có cho chúng em chơi một trò chơi xem ai kể tên được nhiều đầu sách, nhiều tác phẩm nhất. Ai cũng xung phong lên bảng viết tên những tác phẩm mà mình đã đọc lên đó. Trong cuộc thi ấy, em đã giành được chiến thắng.

Từng ngày, từng ngày trôi qua em lại có thêm cho mình những kỉ niệm ở dưới mái trường này. Hôm nào không được đến trường là em cảm thấy rất nhớ. Mùa hè vừa rồi, thi thoảng em vẫn đi qua mái trường của mình, nhìn trường lặng im trong nắng, trường dường như cũng buồn khi thiếu vắng tưới cười, tiếng nô đùa của chúng em và thiếu vắng tiếng giảng bài của các thầy cô giáo. Sau những ngày hè xa cách, được ngồi túm năm tụm ba nơi ghế đá trong sân trường là một niềm hạnh phúc ngọt ngào.

Giá như thời gian trôi chậm lại để cho em được học mãi dưới mái trường này thì tuyệt vời biết bao nhiêu.

Subin Lê

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu
5 (100%) 2 đánh giá
DMCA.com Protection Status