Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Đề bài: Nêu cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Bài làm

Trẻ nhỏ chúng em trong một năm thường chờ đón nhất là ngày Tết nguyên đán, ngày Tết thiếu nhi và ngày Tết trung thu. Trong đó, ngày Tết trung thu là ngày lễ mang đến cho em nhiều cảm xúc nhất. Ngày hôm ấy em sẽ được ngắm nhìn ánh trăng sáng vằng vặc trên bầu trời cao. Không chỉ như vậy, em còn được cùng các bạn của mình phá cỗ dưới ánh trăng rằm.

Buổi chiều đi học về, lòng em đã thấy vô cùng rạo rực. Mẹ đã chuẩn bị sẵn một mâm ngũ quả vô cùng đẹp với một quả bưởi da xanh rất to. Không thể thiếu trong mâm cỗ ấy đó chính là chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Bánh nướng có màu vàng, vỏ của nó giòn bên trong có rất nhiều loại nhân khác nhau. Bánh dẻo thì có vỏ ngoài màu trắng với nhiều loại nhân. Em thích ăn nhất là nhân đậu xanh trứng muối. Những miếng bánh dẻo ăn rất thơm và ngon. Tuy nhiên khi về nhà em chưa được phá cỗ ngay mà phải đợi đến tối sau khi đã ăn cơm xong.

Loading...

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Buổi tối hôm Trung thu, xóm em cũng có tổ chức cho trẻ con trong xóm phá cỗ. Ban ngày, các anh chị đoàn viên đã đi mua bánh kẹo và bày mâm ngũ quả rất đẹp rồi. 7 giờ tối, chúng em gọi nhau kéo tới sân nhà văn hóa để chuẩn bị phá cỗ. Loa phát thanh của xóm từ chiều đã ngân vang những bài hát thiếu nhi đầy sôi động. Chưa tới giờ phá cỗ, chúng em chạy chơi đuổi bắt ở khắp sân. Toàn là những trò đùa nghịch mà không hiểu sao chúng em lại thấy vô cùng thích thú.

Đúng đến 8 giờ, chúng em ngồi vào bàn ghế đã được xếp gọn gàng trước đó. Trên mặt bàn là những loại hoa quả, bánh kẹo, nước ngọt. Ở giữa là một mâm hoa quả có lẽ là để đến cuối giờ sẽ được phá cỗ. Lúc này ông trăng cũng đã lên cao. Trăng soi sáng cho chúng em ngồi ở bên dưới. Trăng nào tròn bằng trăng của ngày rằm trung thu. Trăng không chỉ tròn mà còn sáng vằng vặc nữa. Chúng em ngồi ngoài sân, chẳng cần đèn chiếu mà cũng có thể nhìn rõ mỏi cảnh vật. Khi nhìn ánh trăng, em lại liên tưởng đến câu chuyện chú cuội cung trăng. Nhìn lên vầng trăng trên cao, em thấy có những vệt đen như là bóng của cây đa và chú cuội đang ngồi bên dưới gốc cây ấy.

Chúng em ngồi dưới này, vừa phá cỗ, vừa nghe những tiết mục văn nghệ do chính các bạn trong xóm biểu diễn. Mỗi bạn biểu diễn sẽ được tặng một món quà, em cũng xung phong lên hát bài Rước đèn ông sao và đã được tặng một cái cặp tóc mái rất xinh xắn. Đến khoảng 9 giờ tối thì buổi phá cỗ trung thu bắt đầu tan. Chúng em ai nấy trở về nhà của mình để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho buổi học ngày hôm sau. Tiệc tàn, em có cảm giác hơi tiếc nuối một chút vì vẫn còn muốn chơi với các bạn lâu thêm nữa.

Em trở về phòng của mình, ngồi soạn sách vở và nhìn ra bên ngoài cửa sổ. Dường như ánh trăng cũng đi theo em từ sân nhà văn hóa về đây. Trăng lúc này đã lên cao lắm rồi. Trăng như tròn hơn, to hơn và sáng hơn. Không có hôm nào mà em thấy trăng sáng như vậy. Khi em lên giường đi ngủ, trăng như xuyên qua cửa sổ nói lời chúc em ngủ ngon. Đẹp làm sao đêm trăng trung thu.

Subin Lê

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu
4.6 (92.21%) 213 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • biểu cảm về đêm trăng trung thu
  • cam nghi ve dem trung thu to chuc o truong em
  • neu cam nghi ve mot thay co giao ma em yeu quys
  • viet 1 dvan bay to cam xuc cua em ve anh trang trung thu
  • cảm nghỉ về trung thu
  • cảm nghĩ về đêm trăng trung thu ngắn nhất