Văn mẫu hay lớp 10

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Đề bài: Hãy nêu cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Bài làm

Như bao ngày, tiếng trống trường lại rộn rã vang lên báo hiệu đã đến giờ vào lớp. Mặc dù ngày nào cũng được nghe thấy tiếng trống ấy nhưng mỗi lần em lại có cho mình những xúc cảm khác nhau. Hôm nay nghe tiếng trống trường, bỗng dưng em lại nhớ về cái ngày đầu tiên đi học của mình. Ngày ấy đã để lại trong em biết bao nhiêu cảm nhận và nghĩ suy.

Buổi tối trước hôm em chính thức trở thành học sinh lớp 1, bố mẹ đã cùng với em chuẩn bị đầy đủ hành trang cho ngày hôm sau. Những quyển vở ô ly mở ra, những trang giấy trắng tinh hiện lên trước mắt em. Chúng vẫn còn thơm mùi giấy mới. Mẹ đã cẩn thận giúp em bọc vở bằng giấy bóng kính. Phía bên ngoài bìa vở mẹ có dán nhãn vở và ghi lên đó tên của em, lớp em học và môn học sẽ dùng quyển vở đó. Những nét chữ của mẹ trông mềm mại và thật đẹp. Mẹ nói khi nào học xong lớp 1 em cũng sẽ viết được như mẹ và từ năm sau em sẽ có thể tự ghi nhãn vở cho mình. Trong lòng em lúc đó bâng khuâng mơ tưởng đến cái ngày mà em có thể viết được tất cả mọi chữ. Thật thú vị biết bao. Em cất ngay ngắn sách vở, bút thước vào trong cặp, quần áo đồng phục mẹ đã là và treo trong tủ quần áo. Em lên giường đi ngủ, lòng vẫn bồi hồi suy tưởng về những điều sẽ diễn ra vào ngày hôm sau. Thế rồi em ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

Xem thêm:  Luyện tập phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

cam nghi cua em ve ngay dau tien di hoc - Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Buổi sáng ngày hôm sau, không cần đợi chuông báo thức kêu thì em cũng đã dậy rồi. Em nhanh chóng đánh răng rửa mặt rồi ngồi vào bàn ăn sáng. Mặc dù còn sớm nhưng em liên tục nhắc mẹ nhanh lên không em bị muộn. Ngày khai giảng đầu tiên em không muốn mình đến muộn. Trước đây mỗi buổi sáng mẹ đều đưa em tới trường mầm non nhưng những ngày ấy em còn thơ ngây chưa hiểu chuyện. Lên lớp 1, tự nhiên em lại thấy mình khôn lớn hơn nhiều. Con đường vốn quen thuộc mà hôm nay thấy sao khác lạ quá. Càng đi gần tới trường thì tim em lại đập càng nhanh hơn. Sự hồi hộp hiện rõ trên gương mặt. Bao nhiêu háo hức và đợi mong của ngày hôm qua bỗng chốc tan biến. Tay vào đó là sự lo lắng và một chút sợ hãi vì trường mới, bạn mới em sẽ không biết phải làm gì. Càng gần tới trường thì ngôi trường hiện lên càng rõ hơn. Các thầy cô giáo đã đứng chờ chúng em ở cổng. Vì đã được làm quen với cô giáo chủ nhiệm từ trước nên em không quá bỡ ngỡ. Em chào mẹ rồi theo cô vào lớp học của mình.

Lớp học của em chỉ toàn những bạn mới. Vậy nhưng các bạn đã chủ động bắt chuyện với em khi em tới gần nên em cũng nhanh chóng hòa nhập vào với các bạn. Em đi về lớp, mẹ cũng ngồi ở một hàng ghế phía các phụ huynh khác hay ngồi. Buổi lễ khai giảng diễn ra long trọng với sự có mặt của toàn thể học sinh, thầy cô giáo cũng như dại diện Ban p hụ huynh học sinh. Sau khi cô Hiệu trưởng đọc diễn văn và tuyên bố năm học mới bắt đầu thì cô tới gần chiếc trống trường và đánh một hồi trông ngân dài. Tiếng trống ấy lại càng thôi thúc chúng em bước chân nhanh nhanh vào trong lớp học.

Xem thêm:  Đề: Phân tích bài ca dao Tát nước đầu đình

Tiết học đầu tiên diễn ra, em và các bạn được học những nét đầu tiên của đời học sinh. Nét chữ nét người. Ai cũng được cô muôn nắm tỉ mỉ từng chút một. Chính vì vậy mà không có chuyện có bạn nào đó trong lớp mãi mà không biết viết. Em cảm nhận được tình cảm của thầy cô giành cho mình. Cô chăm cho chúng em từng chút, từng chút một cứ như mẹ hiền đối với người con. Dần dần, em quên đi sự rụt rè của ngày đầu vào lớp 1 và bắt đầu chơi hòa nhập với cả lớp.

Ngày đầu tiên đi học của em đã diễn ra với những cảm nghĩ như vậy đấy. Đến giờ em vẫn ngỡ như vừa mới hôm qua. Kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học sẽ là hành trang theo em trên suốt chặng đường sắp tới.

Subin Lê

Post Comment