Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Đề bài: Hãy nêu biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Bài làm

Khắc ghi trong lòng con, đó chính là nụ cười của mẹ. Từ lúc nhỏ con sinh ra cho đến khi con lớn lên, mẹ vẫn luôn ở bên con, ân cần chăm sóc cho con và trao cho con nụ cười hiền từ của mẹ. Chính vì vậy mà trên mỗi bước đường đời của con, hình ảnh về nụ cười của mẹ luôn theo con khiến con cảm giác như mẹ luôn luôn bên cạnh mình.

Ngày con còn thơ bé, tuy con không còn nhớ được nhiều nhưng con vẫn cảm nhận được mỗi lần còn làm đúng mẹ luôn mỉm cười với con. Lúc con biết đi, biết đứng, biết nói, mẹ luôn dành cho con một nụ cười hạnh phúc. Trong nụ cười của mẹ chứa đựng những cảm xúc lớn lao của một người mẹ. Thậm chí ngày con chào đời, mẹ vừa phải trải qua một cơn đau đến thấu xương nhưng mà nhìn thấy con chào đời khỏe mạnh, lành lặn là mẹ quên hết mọi đau đớn và mỉm cười. Mặc dù con không nhớ điều ấy nhưng con đã được nghe bố kể lại. Con có thể tưởng tượng ra giây phút đó bởi con cũng đã được nhìn thấy nụ cười như vậy khi mẹ sinh em bé.

Biểu cảm về nụ cười của mẹ 

Khi con lên lớp 1, con lo lắng rất nhiều vì không biết mình sẽ phải học và làm quen với ngôi trường mới này như thế nào. Nhưng mẹ lại nói với con rằng hãy yên tâm vì luôn có mẹ kề bên. Mẹ đã nở một nụ cười với con và nụ cười của mẹ khiến cho con cảm thấy như mình vừa được tiếp thêm động lực. Mẹ cũng nói với con rằng khi gặp bạn mới chỉ cần mỉm cười là khoảng cách giữa hai người sẽ xích lại gần nhau hơn. Vậy là con đã làm theo những lời mẹ dặn, con đã làm quen được với tất cả các bạn ở trong lớp và dần dần, con quen với trường học, bạn bè. Đi học, con luôn cố gắng học tập thật tốt bởi vì con biết rằng mẹ kì vọng rất nhiều vào con.

Loading...

Khi con bị điểm kém, con rất sợ mình sẽ làm mẹ buồn. Con mang bài kiểm tra về định giấu mẹ trong nỗi lo sợ nơm nớp rằng mẹ sẽ biết chuyện. Mẹ đã nhận ra được sự thay đổi trên gương mặt của con. Con nhớ tối hôm đó, mẹ đã ngồi cạnh con và hỏi con có chuyện gì. Cuối cùng con đã thú nhận với mẹ rằng con bị điểm kém. Con vừa nói vừa run vì sợ mẹ mắng, sợ hơn là mẹ sẽ buồn và thất vọng. Thế nhưng mẹ lại nở với con một nụ cười. Nụ cười của mẹ đã xóa tan đi bầu không khí căng thẳng ấy. Mẹ nói với con rằng không ai giỏi toàn diện. Trong học tập sẽ không tránh khỏi những lúc con bị điểm kém. Trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lúc con vấp ngã. Điều quan trọng là con biết sửa sai và cố gắng hơn cho những lần sau. Từng lời mẹ nói đã thấm sâu vào trong suy nghĩ của con và giúp con tiến bộ hơn lên mỗi ngày.

Cuối năm, khi con mang về tấm giấy khen học sinh giỏi, khi ấy con thấy mẹ cười thật hạnh phúc. Đó là nụ cười của sự tự hào và hãnh diện về con. Con cảm nhận được niềm vui trong nụ cười của mẹ. Nụ cười khiến con nhớ mãi. Và thế là cứ mỗi khi gặp khó khăn, con lại nhớ đến nụ cười của mẹ để làm động lực cho mình. Bởi vì con luôn muốn mẹ được vui, con luôn muốn mẹ cười nên con sẽ nỗ lực hết mình trong học tập.

Thoáng chốc, nay con đã trở thành học sinh lớp 7. Mỗi ngày con đi học về, mẹ vẫn không quên dành cho con một nụ cười ấm áp yêu thương. Sau tất cả, con hiểu rằng, nụ cười của mẹ thể hiện tình yêu ngọt ngào mà mẹ dành tặng cho con.

Subin Lê

Biểu cảm về nụ cười của mẹ em
2.8 (56.48%) 108 đánh giá
DMCA.com Protection Status