Biểu cảm về mùa xuân của em

Đề bài: Hãy nêu biểu cảm về mùa xuân của em

Bài làm

Mùa xuân, mùa của sự khởi đầu. Em vẫn luôn tin rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với con người vào mùa xuân. Và vì vậy, mùa xuân cũng là một mùa mà em vô cùng yêu mến.

Khi mùa xuân đến, em luôn cảm thấy đất trời tươi vui, nhộn nhịp. Đầu tiên là những đàn chim đi tránh rét nơi phương nam nay đã trở về. Chim bay với nhau thành từng đàn trên bầu trời xanh. Chúng bay thành hình chữ V trông vô cùng đẹp mắt. Con chim đầu đàn bay cao nhất. Chúng bay phía trước để dẫn đường cho những con chim khác trong đàn của mình. Chim bay về làm những cái tổ mới. Cả ngày dài chúng cất tiếng hót líu lo làm cho mùa xuân càng trở nên vui nhộn hơn.

Biểu cảm về mùa xuân

Mùa xuân là mùa của những sắc màu. Đó là màu xanh của những chiếc lá non mới mọc. Một lý do mà nhiều người nói mùa xuân là mùa bắt đầu của sự sống bởi có những cái cây trơ trụi lá vào mùa đông thì sang mùa xuân này chúng bắt đầu ra lá. Chẳng hạn như cây bàng. Xung quanh nhà em cũng như ở trường học của em trồng rất nhiều cây bàng vì vậy mà em có thể cảm nhận được sự thay đổi vô cùng lớn này. Còn nữa, mùa xuân là mùa mà muôn hoa đua nở. Những bông hoa trong vườn của mẹ cứ mặc sức mà bung tỏa sắc hương. Em thích nhất vẫn là những khóm hoa hồng. Từ những nụ hồng bé tí xíu, đến cuối cùng chúng đã nở ra những bông hồng to và tỏa hương thơm ngào ngạt. Thích hơn cả là những bông hoa đào, hoa mai cũng đua nở. Hoa đào và hoa mai là hai loài hoa đặc trưng của những ngày Tết. Mùa xuân Tết cũng về, người người, nhà nhà lại nô nức đón một năm mới với biết bao nhiêu mong ước cho một năm đầy tốt đẹp. Đi trên đường phố vào mùa xuân, em cảm thấy một sức sống mới đang tràn về.

Xem thêm:  Nghị luận vấn đề tình hình trật tự an toàn giao thông nước ta hiện nay

Loading...

Mùa xuân còn đẹp bởi những bộ quần áo mới. Những gia đình khó khăn cũng cố gắng mua được cho mỗi người một bộ quần áo mới. Riêng em năm nào cũng được mẹ mua cho một chiếc áo dài. Từ lúc nhỏ em đã thích mặc áo dài rồi. Những chiếc áo dài đỏ khiến em cảm thấy tự tin hơn và màu đỏ cũng mang lại ý nghĩa may mắn.

Nói đến mùa xuân là nói đến Tết. Em thích những ngày gần Tết được cùng mẹ trang hoàng nhà cửa cho lung linh, lộng lẫy. Bố thường đặt một cành đào ở trong nhà. Mẹ thì đặt thêm vài chậu hoa. Em năm nào cũng nhận nhiệm vụ lau chùi nhà cửa và rửa cốc chén. Ngày 27 Tết, cả gia đình cùng ngồi gói bánh chưng rồi đem luộc. Không khi Tết, không khí mùa xuân làm cho con người ta trở nên gần gũi với nhau hơn. Em yêu mùa xuân cũng là vì lẽ đó.

Mùa xuân này qua đi mùa xuân khác lại tới. Mỗi một năm sẽ là một mùa xuân mới. Em thì lớn thêm 1 tuổi, cảnh vật cũng sẽ có những đổi khác chứ không năm nào giống năm nào. Duy chỉ có sự háo hức và đợi mong trong lòng em mỗi khi mùa xuân gần về là như nhau. Bởi vì mùa xuân là mùa mà em yêu nhất.

Subin Lê

DMCA.com Protection Status