Biểu cảm về cây chuối em yêu thích

Đề bài: Hãy viết bài văn biểu cảm về cây chuối em yêu thích

Bài làm

Nhắc đến cây chuối thì hẳn ai cũng biết đây là loài cây quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Đặc biệt là ở những vùng quê thì gần như nhà nào cũng có trồng những cây chuối ở trong vườn. Chính vì vậy mà cây chuối đã để lại trong lòng em những xúc cảm lớn lao. Trong vườn nhà em cũng có vài cây chuối, chẳng rõ tự bao giờ chúng tự mọc lên và phát triển xanh tốt dù không thực sự được chăm bón.

Những ngày còn nhỏ, cây chuối có cái thân thẳng đứng và trơn nhẵn. Thế rồi dần dần nó lớn lên mỗi ngày và bắt đầu bén rễ, mọc lá, đơm hoa, kết quả. Khoảng thời gian ấy diễn ra nhanh như một cái chớp mắt để rồi bẵng đi một thời gian không để ý, cây chuối bé xíu nãy đã cao tới hơn 2 mét. Cây chuối lớn nhanh nhưng tuổi thọ của nó cũng không dài. Thường một cây chuối chỉ sống được vài tháng, chính vì vậy mà cứ sau mỗi lần chuối ra quả là gia đình em lại chặt nó đi để nhường chỗ cho những cây chuối con mọc lên. Nếu để ý thì mọi người sẽ thấy dưới gốc những cây chuối to có rất nhiều những cây chuối con.

bieu cam ve cay chuoi - Biểu cảm về cây chuối em yêu thích

Biểu cảm về cây chuối 

Loading...

Em đặc biệt rất yêu cây chuối bởi loài cây này vô cùng hữu ích. Đầu tiên, cây chuối cho chúng ta những quả ngon để ăn. Những quả chuối chín có thể dùng để làm thứ đồ trắng miệng vì chúng rất ngọt và mềm lại tiện lợi. Chuối chín chỉ cần bóc đi lớp vỏ ngoài màu vàng là có thể ăn được chứ không cần mất công thái hay gọt. Nếu muốn ăn chuối xanh thì có thể gọt vỏ và thái miếng để nấu chín. Chuối xanh còn có thể dùng làm mứt chuối, chuối sấy ăn cũng ngon vô cùng. Không chỉ ăn ngon, chuối là loại quả giàu vitamin nên rất tốt cho cơ thể. Không chỉ có quả chuối, hoa chuối cũng có thể dùng làm nộm ăn rất ngon. Hẳn bạn đã nghe đến món ăn nộm hoa chuối. Lá của cây chuối thì có thể dùng để gói bánh. Và thân chuối có thể dùng làm thức ăn cho lợn, gà, vịt. Em chưa thấy cây nào mà mọi bộ phận của nó đều có ích như cây chuối. Chính vì vậy mà em càng thích cây chuối nhiều hơn.

Thuở nhỏ nghịch ngợm, sau những ngày mưa lũ tràn về, em và các bạn trong khu nhà mình thường hay lấy thân chuối kết thành bè rồi đi lại trên mặt nước như những chiếc thuyền đích thực. Nghĩ lại thôi mà cũng thấy vui và nhớ đến lạ. Bây giờ tất cả đã đớn hết rồi nên chẳng ai còn chơi những trò con nít ấy nữa.

Cứ đến mùa chuối sai quả là đi đến đâu trên quê hương em cũng nhìn thấy những nải chuối xanh non. Ở ngoài chợ người ta cũng chặt chuối bán cả buồng. Cây chuối nhà em tuy không nhiều nhưng cũng đủ cho cả gia đình ăn nhòe không chán. Những nải chuối đầu mùa mẹ thường đem thắp hương cúng cụ để mong năm sau chuối lại sai quả. Mùa chuối, em lại tha hồ thưởng thức các món ăn được làm từ chuối như cá kho chuối, ốc nấu chuối, lươn nấu chuối,… Món nào cũng thật hấp dẫn và bổ dưỡng.

Cây chuối đối với em đã trở thành một phần không thể thiếu. Em yêu cây chuối như yêu những điều bình dị của quê hương mình.

Subin Lê

Xem thêm:  Giải bài tập Lịch sử 9 Bài 24: Cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng chính quyền dân chủ nhân dân (1945 - 1946)
DMCA.com Protection Status